Thứ năm, ngày 28/10/2021 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:31, Thứ 6, 03/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sẽ thiết lập 3 vùng theo mức độ nguy cơ dịch Covid-19

(ANTV) - Trước diễn biến dịch hiện nay, Hà Nội quyết định sẽ thiết lập 3 vùng theo mức độ nguy cơ dịch Covid-19 sau đợt giãn cách thứ 3.

 

Cụ thể, thiết lập 3 vùng theo nguyên tắc phân vùng phù hợp với mức độ nguy cơ của dịch và đặc điểm địa lý - dân cư - sinh hoạt - sản xuất, theo hướng các vùng nội đô (khu vực mật độ dân cư cao, tập trung các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ), vùng phía Bắc Sông Hồng (tập trung các cơ sở sản xuất công nghiệp) và vùng phía Tây, phía Nam Thành phố (tập trung các khu vực sản xuất nông nghiệp).

Trên cơ sở phân vùng, đánh giá các khu vực có nguy cơ rất cao vùng đỏ để tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo mức cao hơn Chỉ thị 16 với nguyên tắc “ai đâu ở đó” để khoanh vùng, truy vết, xử lý, dập dịch triệt để.

Tại các khu vực nguy cơ cao vùng cam và nguy cơ thấp hơn vùng xanh, điều chỉnh các biện pháp ở mức cao hơn nguyên tắc Chỉ thị 15 của Thủ tướng để tổ chức phục hồi sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ các khu vực vùng đỏ bảo đảm khoa học, kiểm soát chặt chẽ, phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Bên cạnh đó, chia sẻ khó khăn với học sinh, phụ huynh các cấp, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết thành phố sẽ giảm 50% học phí các cấp trong năm học 2021 - 2022 với tổng số tiền khoảng 900 tỷ đồng.

Ngày đầu nghỉ lễ, TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí

Kỳ nghỉ lễ năm nay nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông giảm mạnh, không còn tình trạng ùn tắc, và tai nạn giao thông cũng giảm mạnh cả 3 tiêu 

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, ngày 2/9, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh dài 4 ngày, cả nước xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm 7 người chết và 11 người bị thương. Tất cả các vụ tai nạn trên đều xảy ra trên đường bộ.

Đây là ngày nghỉ lễ 2/9 đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây có số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương thấp như vậy, giảm gần 45% số vụ, giảm 56% số người chết và số người bị thương giảm 52% so với cùng kỳ năm trước.

Trong ngày 2/9, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 3.603 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 2,5 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả