Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:31, Thứ 7, 20/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sẽ tăng học phí một số cấp học

(ANTV) - Uỷ ban nhân dân TP. Hà Nội vừa xây dựng mức thu học phí năm học 2019 - 2020 theo hướng tăng đối với cấp nhà trẻ và THPT.

Đến năm học tiếp theo, mức thu học phí của Hà Nội sẽ là 300.000 đồng/tháng đối với thành thị, 120.000 đồng/tháng đối với nông thôn và 30.000 đồng/tháng với khu vực miền núi.

Thống kê cho thấy, các đơn vị sử dụng 40% tổng số thu học phí để chi cải cách tiền lương, kinh phí còn lại để chi phục vụ dạy và học còn rất hạn hẹp.

Hà Nội có mức thu nhập bình quân đầu người cao hơn nhiều so với thu nhập bình quân của cả nước và là thành phố có mức thu nhập đứng đầu vùng đồng bằng sông Hồng và đứng thứ 3 của cả nước. Do vậy, mức thu học phí kỳ tới nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Rối loạn sức khỏe tâm thần do áp lực học và thi

Trung bình mỗi ngày tại Viện Sức khỏe Tâm thần Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân đến khám, trong đó có nhiều em chỉ mới 13 – 14 tuổi. Theo các bác sĩ, gia đình và các thầy cô giáo đóng vai trò quan trọng trong việc nhận biết các biểu hiện của con để đưa con đi tư vấn tâm lý, điều trị kịp thời.

Các bác sĩ khuyến cáo, cha mẹ cần phải đề cao sức khỏe của con là chính, thấu hiểu và thông cảm cho những biến đổi trong tâm sinh lý của con. Không nên vì những thành tích mà vô tình tạo cho con những áp lực không đáng có. Thay vào đó, cha mẹ và nhà trường cần tạo cho con môi trường học tập thoải mái và dạy con bằng một thái độ tích cực hơn.

 
BT
Thăm dò khán giả