Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 14:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Thứ 7, 07/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sẽ mở tuyến buýt nhanh Kim Mã - Hòa Lạc

(ANTV) - Tại Hội nghị tổng kết năm 2016 của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) ngày 6/1, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, thành phố đã nhận được đề xuất mở tuyến buýt nhanh số 2 của Transerco lộ trình Kim Mã - Hòa Lạc.

Theo thống kê của Xí nghiệp buýt nhanh BRT, tính đến hết ngày 6/1, hành khách của tuyến buýt nhanh số1đạt trên 65.000 lượt; bình quân 32 khách/lượt; mỗi nhà chờ đón hơn 480 khách mỗi ngày.

Về tần suất vận hành, trong tuần vừa qua, buýt nhanh BRT đã thực hiện đầy đủ theo biểu đồ, đạt 358 lượt/ngày, tỷ lệ xuất bến đúng giờ đạt 99,7%. Trước việc nhiều người dân loay hoay tìm lối đi vào nhà chờ xe buýt nhanh, đứng chờ sai vị trí, xí nghiệp BRT đã có văn bản kiến nghị Sở Giao thông bổ sung biển báo chỉ dẫn lối, hướng đi để tạo thuận tiện cho hành khách.

Liên quan đến việc xử phạt phương tiện lấn làn, ông Vũ Văn Viện (Giám đốc Sở Giao thông) cho hay, hiện lực lượng chức năng tập trung tuyên truyền, dự kiến sau Tết Nguyên đán 2017 sẽ tiến hành xử phạt./.

Né trạm thu phí, xe cày nát đường làng

Nắng thì bụi. Mưa thì lầy lội. Những tuyến đường liên xã, liên thôn bị cày nát. Hàng loạt ổ gà, ổ voi xuất hiện trong nỗi bất an của người dân.

Hơn 1 năm qua, người dân xã Thủy Phù (TX Hương Thủy) và xã Lộc Bổn (huyện Phú Lộc) phải sống chung với tình cảnh này.

Ông Nguyễn Tấn Kiến, Xã Lộc Bổn, Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế nói: Nhứt hạng là xe tải vô rừng để khai thác, xe chở đá lên làm lăng mộ, cóxe tránh né đường thuế, nên đường mau xuống cấp.

Và đây chính là những thủ phạm. Xe tải, xe khách, xe con. Đủ các loại xe liên tục ra vào tuyến đường nàyđể tránh trạm thu phí Phú Bài. Đường liên xã, liên thôn mà lượng xe lưu thông chẳng khác nào đường tỉnh lộ. Vì thế, việc xuống cấp, hư hỏng là điều khó tránh khỏi.

Ông Lương Xuân Thủy, Xã Thủy Phù, TX Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế cho rằng: Đường thì thiết kế cấp thấp liên xã mà xe trọng tải lớn vào thì làm sao mà chịu được. Bữa bà con cũng làm một cái barie nhưng sau đó xe chạy tông luôn rồi.

Nguy cơ tai nạn giao thông vẫn là nỗi lo thường trực của người dân nơi đây. Đường xuống cấp ngày càng nghiêm trọng. Còn xe vẫn lưu thông để né trạm thu phí. Những thiệt hại thì đã thấy rõ: Thất thu phí và hư hỏng hạ tầng. Thế nhưng, thực trạng trên vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm.

Ông Võ Đại Thắng, Chủ tịch UBND xã Lộc Bổn, Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế cho biết: Chúng tôi đã làm việc để Thủy Phù làm trạm và công ty Trùng Phương sẽ hỗ trợ kinh phí. Công ty Trùng Phương cũng đã hứa sẽ trao đổi nhưng đến nay vẫn không có phản hồi cụ thể. Kiến nghị, đề xuất.

Người dân và chính quyền địa phương đã tìm đủ mọi cách để khắc phục đường hư hỏng trong nguồn kinh phí tự đóng góp nhưng đó cũng chỉ là những giải pháp tạm thời và không hiệu quả. Rất cần có những giải pháp triệt để hơn để chấm dứt tình trạng trên và đảm bảo sự công bằng cho tất cả các phương tiện phải mua vé khi lưu thông qua ttuyến đường này./.

 

BT
Thăm dò khán giả