Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 2, 01/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sẽ khảo sát trực tuyến chất lượng học sinh lớp 12

(ANTV) - Chiều 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin về việc tổ chức khảo sát chất lượng đối với lớp 12 THPT và Giáo dục thường xuyên bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Hanoi Study.

 

Theo đó, mỗi học sinh THPT dự kiểm tra ba bài, trong đó có hai bài bắt buộc (các môn Toán, tiếng Anh) và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Mỗi học sinh Giáo dục thường xuyên dự kiểm tra hai bài, trong đó có bài bắt buộc là môn Toán và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Việc khảo sát được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết nhằm chuẩn bị tốt cho học sinh lớp 12 năm học 2019 - 2020 về mặt kiến thức trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ khảo sát do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành tổ chức.

 

Hơn một tuần thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thôn. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người tham gia giao thông chưa ý thức chấp hành những quy định về an toàn giao thông đường bộ. 

Đã uống bia nhưng người thanh niên này vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Kết quả, đo của lực lượng chức năng, nồng độ cồn của người này vượt 0,3 miligam / 1 lít khí thở.

Song song với việc xử lý nghiêm đối với những “ma men”, cố tình điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã uống rượu bia, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra giấy tờ và các lỗi vi phạm về trật tự giao thông đường bộ. Hơn 1 tuần qua, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự quận Thanh Xuân cũng xử lý hơn 250 trường hợp vi phạm các quy định khác về an toàn giao thông, với tổng số tiền phạt hơn 300 triệu đồng.`

Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thôn, Công an Hà Nội nói chung và Công an quận Thanh Xuân tiếp tục thực hiện kiểm tra đồng bộ và kiên quyết nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông.

BT
Thăm dò khán giả