Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 5, 24/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sẽ giải thể nhiều ban chỉ đạo không phù hợp

(ANTV) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan, ban, ngành khẩn trương rà soát, giải thể các ban chuyên môn không còn phù hợp nhằm tinh giản bộ máy.

Thống kê của UBND TP Hà Nội, trong 10 năm (2007 – 2017), toàn thành phố đã thành lập hơn 300 ban chỉ đạo liên quan đến các lĩnh vực của đời sống xã hội, và 108 ban còn hoạt động vào thời điểm hiện tại.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, việc lập quá nhiều ban chỉ đạo có thể dẫn đến tình trạng giảm trách nhiệm tham mưu, quản lý nhà nước của các cơ quan chuyên môn, thậm chí, nhiều ban đứng trước nguy cơ chỉ tồn tại về hình thức, hiệu quả thấp, gây lãng phí nguồn lực.

Với những đánh giá này, phía cơ quan rà soát đã đề xuất sáp nhập các ban chỉ đạo có nội dung trùng lắp, cùng chung cơ quan thường trực; tiến hành giải thể các ban không phù hợp, giữ lại các ban chỉ đạo do trung ương quy định phải thành lập.

Hải Dương: Bắt giữ 1 phụ nữ dấu 1 bánh heroin trong bao gạo

Dấu ma túy vào trong bao gạo nhằm qua mắt lực lượng công an. Thế nhưng đối tượng Trần Thị Nguyệt đã bị Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương phát hiện bắt giữ. Hôm nay, ngày 23/8, Công an huyện Bình Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự Trần Thị Nguyệt về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bước đầu đấu tranh, Trần Thị Nguyệt khai nhận, sau khi chồng là Phạm Văn Giang, bị bắt về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, Nguyệt tiếp tục bắt mối với các đầu mối ma túy trước đây của chồng rồi trung chuyển ma túy về huyện Bình Giang tiêu thụ. 

Khoảng 12h ngày 22/8, Nguyệt nhờ 1 người chở đi có việc, người này đồng ý. Sau đó, dùng xe máy của gia đình Nguyệt chở Nguyệt đi về khu vực cổng chợ thuộc TP Bắc Ninh (Bắc Ninh).

Tại đây, người lái xe đứng chờ ở bên ngoài còn Nguyệt gặp một người phụ nữ nhận 1 bánh ma túy, dấu trong bao gạo rồi vận chuyển về huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương thì bị phát hiện và bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả