Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 3, 18/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sẵn sàng khu cách ly 30.000 người

(ANTV) - Trước thông tin hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, hai địa bàn tiếp giáp thủ đô liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp dương tính, ngay trong chiều 17/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội cho biết: sẽ tăng cường xét nghiệm và sàng lọc với đối tượng đang sinh sống tại Hà Nội nhưng làm việc ở hai tỉnh trên.

Theo sở y tế Hà Nội cho biết, thời gian vừa qua Thành phố đã khẩn trương xét nghiệm người về từ Đà Nẵng trong kỳ nghỉ lễ 30.4 với tổng số 10.190 trường hợp , kết quả đều âm tính.

Đặc biệt hiện nay tình hình dịch bệnh tại các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Bắc Ninh  đang có diễn biến hết sức phức tạp , một số khu công nghiệp của 2 tỉnh này liên tục ghi nhận số ca mắc cao.

Hiện có nhiều công nhân làm việc tại đây nhưng lại sinh sống trên địa bàn Hà Nội . Nhận định đây là nguồn lây nguy cơ cao đối với Hà Nội.

Chính vì thế trong thời gian tới Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát xét nghiệm cho người từng đến và làm việc trong các KCN của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang  nhưng lưu trú trên địa bàn Hà Nội.

Cũng tại buổi họp, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Thành ủy đã chỉ đạo trong thời gian tới cần chuẩn bị sẵn sàng 30.000 chỗ cho trường hợp cách ly bắt buộc trên địa bàn toàn TP, chính vì thế yêu cầu, các quận, huyện, thị xã cần nhanh chóng chuẩn bị sẵn chỗ cho các trường hợp cách ly bắt buộc là các F1; sẵn sàng kích hoạt ngay lúc cần thiết…

Liên quan đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 23 tới đây, TP cũng đã chỉ đạo các Quận huyện đến phường xã và quan trọng là các khu dân cư tổ dân phố phải có ngay kịch bản phòng chống dịch, chuẩn bị các phương án sẵn sàng cho sự kiện quan trọng này;; để đây thực sự là ngày hội của nhân dân” an toàn nhất, thành công nhất.

BT
Thăm dò khán giả