Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:32, Thứ 2, 31/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội rà soát xét nghiệm, giảm mật độ trong khu cách ly

(ANTV) - Trước diễn biến có nhiều ca mắc Covid-19 (là các F1 tiếp xúc nhiều với F0 trước khi cách ly) mới ở khu cách ly tập trung ở Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô, với tinh thần toàn lực tổng tấn công, thần tốc chặn đứng, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe, an toàn của người dân, tạo tiền đề thực hiện thằng lợi “mục tiêu kép” trong tình hình mới, sáng 31-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kiểm tra  điểm cách ly, đảm bảo an toàn, không để xảy ra lây nhiễm chéo.

 
Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện tại tổng số ca F1 cách ly tại trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô là 927 ca. Đây đều là số ca F1 của hai chùm ca bệnh lây lan nhanh trên địa bàn Thủ đô. Đặc biệt trong những ngày qua , số ca F1 chuyển thành F 0 tăng thêm 27 ca.
 
Cũng tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội để nghị phải nâng cao hơn một mức việc quản lý ở các khu cách ly tập trung và biện pháp quyết liệt hơn trên toàn địa bàn.Trước mắt tại điểm Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô phải tiến hành san tải, giảm mật độ và xét nghiệm thường xuyên nhằm lọc ra các ca nghi nhiễm, đưa đi điều trị kịp thời; khử khuẩn liên tục khu vực tránh để việc lây nhiễm trong khu cách ly.
 
Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo với các trường hợp hết 21 ngày cách ly, nhưng ở trong phòng có ca nhiễm phải giải thích cụ thể để người dân hiểu và tiếp tục cách ly thêm 11 ngày để đảm bảo an toàn. Với những trường hợp khác cần phải cách ly thêm 7 ngày.
 
Đà Nẵng: Thêm 9 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện
 
 
Ngày 31/5, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Hòa Vang đã làm thủ tục xuất viện cho 9 bệnh nhân Covid-19 sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp với SARS-CoV-2.
 
Sáng 31/5, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã làm thủ tục xuất viện cho 5 bệnh nhân Covid-19. Cùng thời gian này, Bệnh viện Hòa Vang cũng cho ra viện cho 4 bệnh nhân sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp với SARS-CoV-2. Các bệnh nhân được bố trí xe đưa về tận địa phương và sẽ được tiếp tục cách ly y tế tại trung tâm y tế quận, huyện trong 14 ngày để đảm bảo hoàn toàn khỏi bệnh.
BT
Thăm dò khán giả