Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:02, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội rà soát du khách 11 chuyến bay có ca mắc COVID-19

(ANTV) - Ngay khi có trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 tại Hà Nội, Sở Du lịch thành phố phối hợp với các đơn vị có liên quan đã tiến hành rà soát, cập nhật thông tin các chuyến bay đến Hà Nội, khách lưu trú, lịch trình tham quan, các điểm đến, hướng dẫn viên và lái xe phục vụ khách.

 

Tính đến 18/3, Sở Du lịch Hà Nội và các đơn vị liên quan đã thực hiện rà soát du khách trên 11 chuyến bay đến sân bay Nội Bài có trường hợp mắc COVID-19 với 1.072 hành khách xuống sân bay Nội Bài, trong đó 306 khách nước ngoài lưu trú tại 120 khách sạn (đang thực hiện cách ly 82 khách tại 41 cơ sở lưu trú trên địa bàn 6 quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Long Biên).

Sở Du lịch Hà Nội đang tiếp tục rà soát, cập nhập thông tin hành khách các chuyến bay khác đến Nội Bài, phối hợp với các ngành, các địa phương rà soát toàn bộ hành khách, cơ sở lưu trú, điểm đến, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, hướng dẫn viên, lái xe phục vụ, lịch trình của hành khách để tổng hợp, phối hợp, chỉ đạo các hoạt động lưu trú, lữ hành, vận chuyển, điểm đến du lịch trên địa bàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Quảng Nam: Các cơ sở lưu trú phối hợp trong công tác phòng dịch

 

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, lượng khách du lịch giảm mạnh, tình hình kinh doanh vốn đã khó khăn, tuy nhiên, để phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác phòng dịch, các cơ sở lưu trú tại TP Hội An đã hạn chế tiếp nhận đặt phòng; chủ động từ chối booking cho khách đến từ các quốc gia, các vùng có dịch bệnh Covid 19 – theo khuyến cáo của UBND TP. 

Một khu resort tại phường Cẩm An - TP Hội An, sau khi nhận công văn khuyến cáo của UBND TP về việc hạn chế nhận khách và từ chối booking cho khách từ các quốc gia, các vùng có dịch bệnh,  đã dừng nhận khách 1 tuần nay.

Những khách cuối cùng, lưu trú thời gian trước đó cũng rời đi hôm 17/3. Cơ sở này quyết định sẽ tạm dừng hoạt động, tranh thủ thời gian tu bổ, nâng cấp cơ sở vật chất. 

Dĩ nhiên, tạm dừng hoạt động không phải là lựa chọn của tất cả các cơ sở lưu trú; Cũng như việc khuyến cáo hạn chế hay không nhận booking đặt phòng không có nghĩa là từ chối phục vụ khách khi đã đến Hội An. Những cơ sở vẫn duy trì hoạt động sẽ triển khai những biện pháp kiểm tra sức khỏe và nắm lịch trình của khách, đảm bảo chủ động trong phòng dịch.

Cùng với việc gửi văn bản khuyến cáo đến các cơ sở lưu trú, vừa qua UBND TP Hội An cũng đã quyết định cho dừng mọi hoạt động tham quan, du lịch, cùng với đó nhiều giải pháp phòng dịch cũng được triển khai quyết liệt.

B.T
Thăm dò khán giả