Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 11:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 5, 21/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ra quân xử lý lỗi vi phạm dễ gây TNGT

(ANTV) - Nhằm hạn chế tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá số người quy định, đi sai làn đường, chạy quá tốc độ, uống rượu bia khi tham gia giao thông, sáng ngày 20/7, CATP Hà Nội đã ra quân xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông.

Theo kế hoạch, Phòng CSGT Đường bộ- đường sắt Công An TP Hà Nội sẽ phối hợp với Công an các quận, huyện thành lập tổ công tác để xử lý xe mô tô, xe ô tô vi phạm các lỗi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như không đội mũ bảo hiểm, vượt sai quy định, phóng nhanh vượt ẩu, chở quá số người quy định.

Chỉ trong vòng 30 phút ra quân xử lý, đội CSGT số 12 đã phối hợp với công an huyện Chương Mỹ xử phạt gần 100 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, đi sai làn.

Song song với việc xử phạt, lực lượng coongan sẽ tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến từng hộ dân, người tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa số vụ TNGT đáng tiếc.

Phú Thọ: Tăng cường kiểm tra và xử lý các hành vi cản trở, không nhường đường cho xe ưu tiên

Để đảm bảo an toàn giao thông, tạo thói quen nhường đường cho xe ưu tiên của người tham gia giao thông, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Phú Thọ, đã ra quân kiểm tra và xử lý các trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông không nhường đường cho xe ưu tiên.

Chỉ trong ngày đầu tiến hành kiểm tra, lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản, xử phạt 3 trường hợp vi phạm là lái xe ô tô.

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các trường hợp vi phạm là do không nắm vững các kiến thức về luật an toàn giao thông đường bộ; ngoài ra, một số trường hợp trong quá trình điều khiển phương tiện giao thông đã sử dụng điện thoại di động hoặc sử dụng phương tiện giải trí trên xe ô tô nên không chú ý quan sát dẫn tới không phát hiện ra tín hiệu của xe ưu tiên để nhường đường.

Đắk Lắk: Triển khai việc nộp phạt vi phạm giao thông và trả giấy tờ qua bưu điện

Công an tỉnh Đắk Lắk và Bưu điện tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thu, nộp tiền phạt và chuyển phát giấy tờ cho người bị tạm giữ vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua hệ thống Bưu điện.

Theo ký kết, từ nay, những người vi phạm luật giao thông sẽ được nộp tiền phạt ngay tại các điểm giao dịch của Bưu điện và được nhận lại các giấy tờ bị tạm giữ ngay tại nhà do CSGT phối hợp với Bưu điện giải quyết chuyển trả. Bưu điện tỉnh sẽ chuyển phát trả các loại giấy tờ đảm bảo nhanh chóng, chính xác, an toàn tới tận tay người nhận.

Với việc thực hiện dịch vụ hành chính công không chỉ sẽ giảm bớt rất nhiều thời gian công sức đi lại cho người dân, mà còn giúp giảm bớt áp lực cho cơ quan Công an và Kho bạc nhà nước trong quá trình xử lý các thủ tục vi phạm hành chính.

 

BT
Thăm dò khán giả