Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ra quân tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính ban đêm

(ANTV) - Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả và chủ động đấu tranh, trấn áp tội phạm, bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát cơ động, lực lượng 141, bắt đầu từ 23h ngày 10/10/2017 đến ngày 10/01/2018, Công an thành phố Hà Nội triển khai lực lượng tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính ban đêm để giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn thành phố theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về “Tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính ban đêm để phòng ngừa, trấn áp tội phạm”.

Công an thành phố Hà Nội thành lập 6 tổ công tác, mỗi tổ gồm 15 cán bộ chiến sỹ phối hợp chặt chẽ với Công an các quận nhằm tăng cường sức mạnh của liên quân trong việc đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm. Các tổ công tác này sẽ cùng với lực lượng 141 và lực lượng Cảnh sát cơ động - C4ng an thành phố Hà Nội tăng cường tuần tra, kiểm soát, giữ bình yên cho Thủ đô. Thời gian kiểm tra sẽ được triển khai từ  23h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau. Các tổ tuàn tra sẽ tập trung chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp tội phạm, nhất là các đối tượng mang theo vũ khí nóng không để tội phạm hình sự hoạt động phạm tội, gây ra các vụ án giết người, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Theo chân tổ công tác có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát tại khu vực Cầu Giấy, Ba Đình. Tại khu vực đường Bưởi nút giao với Nguyễn Khánh Toàn, tổ công tác phát hiện có nhiều thanh niên tụ tập dựng xe dưới lòng đường, công tác kiểm tra nhanh chóng được triển khai. Tổ công tác sau khi thông báo chức năng nhiệm vụ của mình, nhanh chóng yêu cầu những người vi phạm hợp tác để kiểm tra hành chính.

Trong qúa trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác kết hợp những biện pháp nghiệp vụ, trong đó có biện pháp hóa trang tuần tra các tụ điểm nóng, những điểm có thể xảy ra những vấn đề về gây rối mất an ninh trật tự, cũng như cướp giật và các loại tội phạm khác.

BT
Thăm dò khán giả