Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 4, 01/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ra quân lấy lại vỉa hè cho người đi bộ

(ANTV) - Quận  Hoàn Kiếm, tình trạng vi phạm lấn chiếm vỉa hè diễn ra phổ biến gây bức xúc trong nhân dân. Lâu nay dù các lực lượng chức năng tổ chức nhiều đợt ra quân, nhưng cũng chỉ như bắt cóc bỏ đĩa. 

Theo kế hoạch, ngay từ chiều 27.2 trên dọc các tuyến phố Hàng Ngang, hàng Đào, Chả Cá, Lương Văn Can... các tổ công tác đã đồng loạt kiểm tra, xử phạt các hành vi lấn chiếm vỉa hè. Nhiều hộ kinh doanh để xe ở lòng đường, vỉa hè bị lập biên bản và ký vào bản cam kết không tái phạm.

Ghi nhận của chúng tôi trong buổi sáng 28.2 đã có hơn 10 trường hợp có hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè đã bị lập biên bản xử lý hành chính, mức phạt từ 2,5 đến 3 triệu đồng. Động thái tích cực của quận Hoàn Kiếm đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân.

Bà Bùi Phương Anh, người dân Hà Nội cho biết: Việc trả lại hè phố cho người đi bộ là chủ trương đúng đắn, chúng tôi rất ủng hộ. Qua theo dõi báo chí, tôi thấy TPHCM làm rất quyết liệt và hiệu quả. Tôi rất mong Hà Nội là trung tâm của Thủ đô mà cũng làm được như vậy thì rất tốt. Lúc đầu sẽ có một bộ phận người dân bị xử phạt vi phạm họ có thể bức xúc nhưng đa phần nhân dân là rất ủng hộ. Hà Nội nên làm quyết liệt như TPHCM.

Trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế những trường hợp cố tình vi phạm để lập lại trật tự trên lòng đường, vỉa hè. Rõ ràng, sau TPHCM thì sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng Hà Nội là rất kịp thời và cần thiết. Tuy nhiên, người dân vẫn đang mong chờ động thái này phải thực sự đem lại hiệu quả lâu dài chứ không chỉ làm theo kiểu phong trào, hô khẩu hiệu.

 

BT
Thăm dò khán giả