Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 4, 28/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ra mắt cụm liên kết mô hình điểm PCCC

(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra nhiều vụ cháy nổ lớn gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản ở hầu hết các quận, huyện.

 

 Để kéo giảm số vụ cháy nổ và phát huy tốt phương châm bốn tại chỗ, Công an TP Hà Nội đã giao các đơn vị rà soát, triển khai xây dựng mô hình điểm về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong công tác PCCC tại cấp cơ sở.

Sáng ngày 27/10, lễ ra mắt cụm liên kết mô hình điểm tại 20 cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã được tổ chức.

Việc xây dựng các cụm liên kết trong công tác PCCC sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, trường học, tạo sự chuyển biến rõ nét trong tổ chức lực lượng cứu nạn cứu hộ tại chỗ theo quy định của pháp luật. Chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC, tự kiểm tra việc vận hành, duy trì công tác PCCC tại chỗ, tránh tâm lý xem nhẹ và coi đây là nhiệm vụ của riêng lực lượng Công an.

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội đánh giá việc xây dựng các mô hình điểm là rất cần thiết, trước mắt sẽ thực hiện tại các địa bàn trọng điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể xảy ra cháy nổ, tổ chức đánh giá hiệu quả và sẽ nhân rộng ra toàn thành phố. Đồng thời yêu cầu trong thời gian thực hiện, các thành viên trong cụm liên kết sẽ phối hợp chặt chẽ và kiểm tra chéo nhau để phát huy hiệu quả hoạt động, tránh hình thức trong tổ chức, thực hiện.

BT
Thăm dò khán giả