Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 5, 13/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ra công điện hoả tốc ngăn chặn lây nhiễm dịch

(ANTV) - Trước tình hình dịch COVID-19 có diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, địa bàn Thành phố Hà Nội đã xuất hiện nhiều ổ dịch hết sức phức tạp, chiều tối 12/5, UBND TP Hà Nội đã có công điện hoả tốc về việc tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 liên quan các Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Cụm công nghiệp và tại cơ sở khám chữa bệnh.

 
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội liên hệ với Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất các tỉnh lân cận để lập danh sách người lao động, chuyên gia hiện cư trú trên địa bàn Hà Nội, làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thuộc các tỉnh lân cận có xuất hiện ca lây nhiễm, gửi Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã để quản lý.
 
Các quận, huyện, thị xã phải chỉ đạo Công an khu vực, tổ phòng, chống COVID cộng đồng rà soát, lập danh sách các trường hợp nêu trên để chủ động giám sát khi xuất hiện các ca bệnh có liên quan.
 
Công điện yêu cầu toàn bộ người lao động, chuyên gia, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có hoạt động giao thương thường xuyên tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn các tỉnh, thành phố khác chủ động khai báo y tế hàng ngày qua ứng dụng công nghệ thông tin hoặc khai báo y tế với trạm y tế tại địa phương, cài đặt ứng dụng Bluezone, thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khác theo quy định.
 
Đà Nẵng tạm dừng nhiều tuyến vận tải hành khách
 
Kể từ ngày 12/5, Đà Nẵng dừng hoạt động của nhiều tuyến vận tải hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng.
 
Theo văn bản thông báo của Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng,  kể từ ngày 12/5, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vận tải khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi và đến các tỉnh Bình Thuận, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nam Định và Phú Thọ.
 
Các tuyến vận tải có hành khách đi qua các tỉnh nêu trên yêu cầu không được dừng, đón trả khách sai quy định. Ngoài những địa phương này, Đà Nẵng cũng hạn chế tối đa hoạt động vân tải hảnh khách đến các tỉnh, thành có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
 
Đối với các địa phương còn lại được hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu phòng, chống dịch của Bộ Y tế.
BT
Thăm dò khán giả