Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 2, 03/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội phong tỏa chung cư Viễn Đông Star

(ANTV) - Chiều ngày 2/5, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 quận Hoàng Mai cho biết, liên quan đến trường hợp nữ nhân viên quán Sunny Club (Vĩnh Phúc) mắc Covid-19, trú tại chung cư Viễn Đông Star (số 1 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt), quận đã thực hiện phong tỏa toàn bộ tòa nhà nơi bệnh nhân sinh sống và đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan.

Ngay trong đêm 01/5, lực lượng chức năng đã điều tra, xác minh các trường hợp liên quan ca nhiễm Covid-19; khử khuẩn khu vực tầng nhà của trường hợp này; Đến sáng 02/5, khi có kết quả xác định ca nghi nhiễm này dương tính với Covid-19, lực lượng chức năng đã phong tỏa chung cư Viễn Đông Star, không cho người ra vào tòa nhà.

Cùng với đó, thực hiện khử khuẩn toàn bộ tòa nhà, khu vực xung quanh và những nơi bệnh nhân đi đến. Các trường hợp liên quan đến bệnh nhân cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly tại khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp. 

Bệnh nhân 2899 có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam sáng nay đã họp khẩn cấp về tăng cường công tác phòng chống dịch sau khi tại địa bàn ghi nhận 2 mẫu bệnh phẩm có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo đó, địa phương tiếp tục truy vết các trường hợp F1, quản lý chặt chẽ F2; đẩy mạnh hoạt động tổ COVID-19 cộng đồng; hướng dẫn biển báo tại các khu vực phong toả, cách ly xã hội; yêu cầu cấp ủy Đảng vừa tập trung chỉ đạo phòng chống dịch vừa đảm bảo chuẩn bị cho cuộc bầu cử.

Về trường hợp bệnh nhân 2899, dù cách ly đủ 14 ngày, khi về địa phương không chấp hành quy định cách ly tại nhà, trước mắt xử phạt hành chính, giao cơ quan công an rà soát nếu đủ căn cứ sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối với Trạm trưởng Trạm y tế xã Đạo Lý, biết bệnh nhân 2899 có ho sốt nhưng chưa xử lý, giải quyết kịp thời, gây lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng, trước mắt sẽ kiểm điểm trách nhiệm; sau đó rà soát toàn bộ hồ sơ để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

B.T
Thăm dò khán giả