Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 5, 05/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội phổ biến kiến thức pháp luật cho lái, phụ xe khách liên tỉnh

(ANTV) - Sáng 4/11, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với  Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và nâng cao thái độ phục vụ hành khách, công tác phòng, chống tội phạm trong hoạt động vận tải hành khách cho các lái, phụ xe khách liên tỉnh hiện đang hoạt động trên địa bàn Thủ đô.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội có trên 1.500 tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô với trên 10.000 nhân viên lái, phụ xe hoạt động liên tục suốt ngày đêm.

Do số lượng xe lớn hoạt động với tần xuất cao nên không tránh khỏi nhiều lúc, nhiều nơi vẫn xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật về ATGT. Bên cạnh đó tình hình tội phạm trong những năm qua có chiều hướng diễn biến phức tạp, lợi dụng phương tiện vận tải hành khách để vận chuyển hàng cấm và đã xảy ra một số vụ việc chiếm đoạt tài sản của phụ xe, lái xe và hành khách làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn thành phố.

Ông Bùi Danh Liên

Ông Bùi Danh Liên, Chu tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội cho biết: "Thời gian vừa qua, xe khách liên tỉnh gây ra một số vụ lộn xộn trên các tuyến đường và 1 số bến xe. Vì vậy việc tuyên truyền ý thức cho lái, phụ xe và các chủ doanh nghiệp chấp hành luật lệ  an toàn giao thông đlà một việc làm phù hợp. Tôi cho rằng vấn đề này cần phải thực hiện thường xuyên, liên tục".

Tham dự tập huấn lần này, các lái phụ xe không chỉ nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp mà còn giúp đội ngũ lái, phụ xe nâng cao được nhận thức để hạn chế tai nạn giao thông và giảm ùn tắc giao thông xảy ra trên địa bàn Thành phố. Đồng thời qua lớp tập huấn, các lái, phụ xe sẽ nhận thức rõ ràng và đầy đủ hơn về trách nhiệm, lương tâm, đạo đức nghề nghiệp và thái độ phục vụ hành khách. Các quy định của pháp luật có liên quan đến công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Bên cạnh đó công tác phòng, chống tội phạm trong hoạt động vận tải hành khách cũng sẽ được đặc biệt quan tâm.

Ông Nguyễn Trọng Thái

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy Ban ATGT Quốc gia cho biết: "Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCTP cho đội ngũ lái, phụ xe và nhân viên từ đó giúp học nâng cao kỹ năng, biện pháp phòng chống tội phạm, trộm cắp, tạo môi trường vận tải công cộng ngày một tốt hơn".

Các lớp tập huấn sẽ được chia làm 2 đợt, tuyên truyền cho các doanh nghiệp vận tải hành khách trên địa bàn TP Hà Nội và các doanh nghiệp vận tải xe khách ở tỉnh ngoài có số lượng đầu xe lớn hoạt động trên địa bàn Hà Nội. Các lớp tập huấn được kì vọng sẽ tạo sự chuyển biến tích cực, thực chất trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh cho các doanh nghiệp, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội hiện đại, văn minh và trật tự.

 TP Cần Thơ: Xây dựng dự án “chiến lược đảm bảo an toàn giao thông" 

Thành phố Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị góp ý kiến các Sở ngành về “chiến lược đảm bảo an toàn giao thông thành phố Cần Thơ và định hướng đến năm 2030” nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông.

Để thực hiện mục tiêu chiến lược giảm từ 5 đến 10% số người chết do tai nạn giao thông và ngăn ngừa ùn tắc giao thông từ nay đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Thành phố Cần Thơ đã đưa ra nhiều giải pháp và tập trung thực hiện như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục ATGT, phát triển mạng lưới giao thông, xây dựng các công trình và trang thiết bị đảm bảo an toàn giao thông, xử lý điểm đen tai nạn giao thông, quản lý phương tiện cơ giới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo cấp phép lái xe,các giải pháp phải được thực hiện đồng bộ với sự quan tâm, hưởng ứng  của toàn xã hội./.

BT
Thăm dò khán giả