Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 3, 06/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội phát sinh 2 ổ dịch mới, 10 người nhiễm COVID-19

(ANTV) - Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội sáng nay báo cáo nhanh về 8 trường hợp dương tính với virus SARS-COV-2 trên địa bàn là các F1, tiếp xúc với 2 ca nghi mắc được công bố tối ngày 5/7.

Chùm ca bệnh thứ nhất ở Mỹ Đức là 5 trường hợp trong cùng 1 gia đình. Người chồng SN 1982, lái xe tự do, có tiền sử đi bán xe tại huyện Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An ngày 22/6 (cùng F0 tại Hà Nam, có triệu chứng ngày 1/7, xét nghiệm PCR dương tính ngày 5/7) được CDC thông báo tối qua. Đến sáng nay, vợ và 3 con của anh này cũng có kết quả khẳng định dương tính và đều xuất hiện triệu chứng ho, sốt. Hiện khu vực nhà của các bệnh nhân đã tạm thời bị phong tỏa để điều tra dịch tễ.

Chùm ca bệnh thứ 2 ở huyện Đông Anh liên quan đến công ty SEI, KCN Bắc Thăng Long. Bệnh nhân là nhân viên bảo vệ công ty SEI. Qua điều tra sơ bộ, có 3 trường hợp dương tính tại công ty là F1 của bệnh nhân.

1 trường hợp dương tính mới tại quận Hoàng Mai liên quan đến chuyến bay về từ TP HCM là F1- lái xe taxi chở 4 bệnh nhân Thanh Hóa dương tính. Như vậy, đến nay Hà Nội đã ghi nhận thêm 10 ca dương tính COVID-19.

Tăng cường phòng chống dịch Covid tại các Trung tâm đăng kiểm

Dịch bệnh nhưng các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Quảng Ngãi vẫn phải luôn duy trì hoạt động để đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp. Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại đây đang được kích hoạt ở mức cao nhất để vừa ngăn ngừa dịch bệnh vừa đảm bảo an toàn, đáp ứng yêu cầu kiểm định của doanh nghiệp, chủ phương tiện.

Chủ xe đến làm thủ tục đăng kiểm, nhân viên trung tâm đều yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang, được bố trí ngồi cách xa nhau để phòng dịch. Đăng kiểm viên và nhân viên nhận, trả hồ sơ đều trang bị những đồ bảo hộ cần thiết để đem lại sự an tâm cho khách hàng cũng như chính nhân viên làm việc.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng phương tiện đến kiểm định tại các trung tâm cũng giảm nhiều so với thời điểm trước dịch. Tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi, mỗi ngày trung bình chỉ có khoảng 50 xe đến kiểm định, giảm một nửa so với trước đây. Phương tiện đến đăng kiểm ít nhưng công tác phòng dịch vẫn luôn được duy trì ở mức cao nhất.

Tỉnh Quảng Ngãi có 04 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Mỗi ngày có cả trăm phương tiện đến đăng kiểm. Không chỉ phương tiện xe tỉnh mà nhiều phương tiện ở các tỉnh, thành khác cũng ghé vào Quảng Ngãi đăng kiểm.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên các Trung tâm đăng kiểm phải vừa phòng dịch an toàn, giảm bớt nguy cơ lây nhiễmvừa phục vụ tốt cho khách hàng. Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi cũng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các Trung tâm đăng kiểm phải tạo thuận lợi nhất cho khách hàng khi đưa xe đến đăng kiểm. Không vì dịch bệnh phức tạp mà né tránh, không đăng kiểm xe.

Nhân viên ở các Trung tâm đăng kiểm cũng giải quyết nhanh các thủ tục, giấy tờ theo đúng quy định để hạn chế tiếp xúc lâu giữa nhân viên với khách hàng, hạn chế nhiều khách cùng chờ đợi, đảm bảo hoạt động an toàn trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.

Thăm dò khán giả