Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Ổn định các loại hình dịch vụ trong dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ, những người dân Hà Nội không có điều kiện đi chơi xa đã tìm đến những địa điểm vui chơi, giải trí quanh thủ đô. Tại một số điểm vui chơi giải trí tại Hà Nội, năm nay, giá cả dịch vụ tại các điểm vui chơi này được giữ nguyên, tình trạng tăng giá vé, chặt chém du khách, hay chen lấn xô đẩy đã không  còn.

Trong khi nhiều người dân thủ đô lựa chọn đi chơi gần thì người dân nhiều tỉnh lân cận lại tập trung về thủ đô trong dịp lễ 2/9. Từ sớm nay, bà Dương Thị Hồng đã đưa gia đình đi thăm Bờ Hồ. Cô Dương Thị Hồng - Từ Sơn, Bắc Ninh chia sẻ: "Không những năm nay, năm nào ngày lễ cô chú cũng ra đây chơi. Thứ nhất dưới hồ nó mát, trên đây đông vui nó thích. Những ngày nghỉ, lễ, làm cả năm rồi, những ngày nghỉ lễ thì ra đây chơi. Cảm thấy vui, đi bộ trong này thì mọi năm có xe đi lại ko dc thuận tiện như năm nay".

Dạo một vòng quanh các địa điểm vui chơi nổi tiếng của Hà Nội như Bờ Hồ, Văn Miếu hay công viên Thủ Lệ, lượng khách tham quan đông hơn rất nhiều so với ngày thường. Đặc biệt hôm nay cũng là ngày khai trương phố đi bộ mới quanh Bờ Hồ, nên lượng người đổ về càng đông. Do đã được quy hoạch điểm đỗ xe miễn phí, và bố trí các chốt trực an ninh nên mọi hoạt động diễn ra quanh không gian Bờ Hồ đều khá an toàn, ổn định. Giá cả các loại dịch vụ không tăng, không có hiện tượng bán hàng rong chèo kéo khách.

Anh Trần Đức Khải - Hà Nội cho biết: "Anh thấy mức giá cả nó cũng rất bình ổn, không có bị chặt chém gì cả. Anh thấy năm nay khai trương phố đi bộ, anh thấy từ sáng nay vợ chồng anh đi với các cháu nhỏ chưa thấy chuyện gì xảy ra. Và cái hệ thống an ninh từ đơn giản nhất từ bảo vệ đều rất tốt. Anh chưa thấy có hiện tượng gì xảy ra, cảm thấy rất là tốt và an tâm".

Ngoài các địa điểm vui chơi công cộng, các siêu thị, trung tâm thương mại cũng thu hút rất nhiều khách tham quan. Chỉ riêng tại trung tâm thương mại này, trong vòng một buổi sáng nay đã thu hút khoảng 10.000 lượt khách tham quan. Con số này sẽ còn tăng gấp nhiều lần trong hai ngày cuối tuần. Nguyên nhân một phần là vì các trung tâm thương mại đã khéo léo lồng ghép các chương trình khuyến mại kích cầu, cộng thêm việc triển khai nhiều khu vui chơi phù hợp với nhiều đối tượng tham gia như thanh niên, gia đình có con nhỏ.

Bạn Hoàng Hải Yến - Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: "Thực ra thì khu trung tâm này khá là đông, Aeon mall là một khu mới mở nên nó có nhiều thứ để vui chơi. Nó cũng là một khu mua sắm nên mình có thể tranh thủ mua sắm một vài thứ".

Với tình hình thời tiết dự báo mát mẻ trong mấy ngày cuối tuần, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay dự kiến sẽ là dịp vui chơi ý nghĩa đối với nhiều gia đình trên cả nước.

BT
Thăm dò khán giả