Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 02:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội nới lỏng giãn cách - Người dân ra vào cửa ngõ cần lưu ý gì?

(ANTV) -Hôm nay Hà Nội đã nới lỏng giãn cách xã hội. Người dân đi lại trong nội thành không cần phải xuất trình giấy đi đường. Tuy nhiên, việc đi lại qua các cửa ngõ Thủ đô, vẫn được tổ công tác kiểm soát chặt chẽ. 

 
 
 
Chốt kiểm soát Pháp Vân - Cầu Giẽ. Lượng người và phương tiện di chuyển hướng Hà Nội đi Ninh Bình tăng đột biến. Nhiều thời điểm đã xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài. Tất cả phương tiện cá nhân đi qua chốt đều được kiểm tra chặt chẽ. Người dân phải khai báo y tế và xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến công tác phòng chống dịch.
 
Người ở tỉnh, thành phố khác vào Hà Nội làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động, cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo mẫu, kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR có giá trị trong vòng 3 ngày. Kèm theo đó là kê khai rõ điểm đến; quét mã QR Code tại chốt kiểm dịch.
 
Tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 6, đoạn giáp ranh giữa TP Hà Nội và tỉnh Hòa Bình, lực lượng chức năng vẫn kiểm soát chặt người ra vào địa bàn thủ đô. Một số trường hợp không đầy đủ giấy tờ liên quan, được yêu cầu quay lại để hoàn thiện những điều kiện thiết để vào Hà Nội.
 
Trung tá Nguyễn Đức Huấn, Phó Đội trưởng đội CSGT số 12 - CATP Hà Nội cho biết, chúng tôi vẫn kiểm soát chặt người ra vào Hà Nội theo chỉ đạo của Thành phố. Với trường hợp là người ngoại tỉnh muốn trở về Hà Nội, điều kiện đầu tiên là không nằm trong vùng, địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Và người dân phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: Giấy đi đường, giấy xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR.
 
Liên quan đến việc người ngoại tỉnh muốn về Thủ đô Hà Nội có cần phải tiêm vaccine Covid-19 hay không, đại diện lãnh đạo Công an Tp Hà Nội cho biết, hiện nay chưa có quy định bắt buộc phải tiêm vaccine thì mới được vào Hà Nội.
Thăm dò khán giả