Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:38, Thứ 3, 03/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Nhiều trường kết thúc năm học bằng thi trực tuyến

(ANTV) - Hiện nay, Hà Nội vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội do vậy việc kết thúc năm học với nhiều trường đang gặp khó khăn. Theo quyết định mới nhất của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, hiện đã đồng ý cho các trường thi bằng hình thức trực tuyến và đây cũng là hình thức mà sở khuyến khích để các trường thực hiện tuyển sinh cho năm học mới. Hiện nhiều trường học trên địa bàn Thủ đô đang nỗ lực tổ chức thi trực tuyến để kết thúc năm học cũng như tuyển sinh cho năm học mới .

Là gia đình có con học lớp 5, lại đang ở trong vùng dịch nên gia đình anh Phạm Công Ước hoàn toàn đồng ý với hình thức thi trực tuyến để kết thúc năm học, đồng thời cũng làm kết quả để xét tuyển chuyển cấp cho con.

Những ngày này, để sẵn sàng cho học sinh bước vào kỳ thi trực tuyến, nhiều trường học cũng đã tăng cường ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh cũng như tập dượt trước hình thức thi trực tuyến . Nhiều học sinh cũng đã được giải tỏa bớt phần nào những căng thẳng khi nhà trường đã quyết tổ chức thi trực tuyến.

Thi trực tuyến là một giải pháp tình thế khi mà dịch bệnh khiến thầy và trò không thể đến trường, để đảm bảo công bằng trong bài thi các thí sinh phải bật camera có tiếng trong suốt quá trình thi, mỗi thí sinh phải có 1 thiết bị làm bài và 1 thiết bị giám sát, mỗi phòng thi có 3 giám thị và phụ huynh cũng là một kênh giám sát. Tuy nhiên hiện nay không chỉ thi học kỳ mà làm thế nào để hoàn thành được kế hoạch tuyển sinh ở những trường có tính cạnh tranh cao cũng là mối lo hiện hữu.

Có lẽ chưa có năm học nào mà cả thầy và trò phải nỗ lực như năm học 2020 - 2021. Với dịch bệnh diễn biến phức tạp, phần lớn thời gian các em phải học online. Tuy nhiên dù khó khăn như thế nào thì năm học cũng sẽ được khép lại bằng hình thức thi trực tuyến, với hình thức này dù còn nhiều lý do chưa thể đánh giá được chất lượng học sinh, tuy nhiên đây là giải pháp tối ưu để phụ huynh cùng đồng hành với nhà trường vượt khó, hoàn thành mục tiêu kép vừa chống dịch vừa hoàn thành tốt việc dạy và học.

BT
Thăm dò khán giả