Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Chủ Nhật, 06/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Nhiều quán karaoke vi phạm an toàn PCCC

(ANTV) - Ngay sau khi vụ cháy quán Karaoke trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội làm 13 người thiệt mạng, các cơ quan chức năng thủ đô đã tiến hành kiểm tra hoạt động karaoke trên địa bàn. 

Chỉ trong 2 ngày 4 - 5/11, các đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội đã phát hiện nhiều quán karaoke có vi phạm về các điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Nhiều quán karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy phải đóng cửa và nhanh chóng dỡ các biển quảng cáo cỡ lớn.

Theo số liệu của UBND quận Cầu Giấy, địa bàn quận này có tổng cộng 99 quán karaoke, trong đó 11 quán không có giấy phép, hiện quận đã yêu cầu đóng cửa số quán karaoke này. 88 quán còn lại phải tháo dỡ các biển, bảng quảng cáo không phù hợp, nguy cơ mất an toàn cháy nổ. Thời gian tới, Hà Nội sẽ kiểm tra, rà soát hoạt động của toàn bộ 1.204 quán karaoke trên địa bàn thành phố, trong đó tập trung vào việc kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.

Trước đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Công an tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, tổng rà soát điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke, trước mắt ở các thành phố lớn.

Vụ cháy chùa Sải (Hà Nội) khả năng do chập điện

Liên quan đến vụ cháy lớn xảy ra tại chùa Sải (Tĩnh Lâu tự) Hà Nội vào đêm ngày 4 rạng sáng 5/11, theo thông tin chính thức vào chiều qua từ UBND quận Tây Hồ, bước đầu nhận định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là do chập điện.

Vụ hỏa hoạn dù không gây thiệt hại về người, song toàn bộ nhà Tổ của chùa Tĩnh Lâu với diện tích khoảng 270m2 tu bổ tôn tạo năm 2003, đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Cũng theo UBND quận Tây Hồ, khoảng 11 giờ đêm ngày 4/11, sư trụ trì chùa Tĩnh Lâu tỉnh ngủ phát hiện khu vực nhà thờ Tổ chùa Tĩnh Lâu có lửa bùng cháy từ gian giữa Ban thờ chính đã điện báo tới chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, UBND, Công an phường Bưởi đã cấp báo cơ quan phòng cháy chữa cháy của Thành phố, tổ chức các lực lượng Công an, dân quân, đơn vị quân đội đóng trên địa bàn và nhân dân tiến hành dập lửa, đồng thời tổ chức đưa người và di chuyển đồ đạc trong chùa ra ngoài. Tuy nhiên, do nhà thờ Tổ chủ yếu được làm bằng gỗ nên ngọn lửa bén nhanh và bùng cháy dữ dội, lực lượng của địa phương chữa cháy tại chỗ chỉ khống chế được đám cháy chống lây lan sang các khu vực lân cận.   

BT
Thăm dò khán giả