Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Thứ 2, 19/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Nhiều người vẫn vô tư vi phạm phòng dịch

(ANTV) - Hà Nội bắt đầu thực hiện theo công điện số 15 của UBND thành phố về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 bắt đầu từ hôm nay (19/7). Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên thời sự, rất nhiều người dân còn chưa biết về công điện này, vẫn mở hàng quán không thiết yếu, vẫn ra đường khi thật sự không cần thiết, còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

Trên tuyến phố Lê Văn Lương, một số hàng quán không thiết yếu vẫn mở cửa hàng phục vụ khách. Còn tại một số điểm trên địa bàn quận Thanh Xuân, nhiều người bán hàng rong vẫn tụ tập, khi được lực lượng chức năng nhắc nhở mới biết rằng, hôm nay Hà Nội thực hiện theo công điện số 15.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại văn phòng đất đai Hà Nội trên đường Hoàng Minh Giám – Nhân Chính – Thanh Xuân, người dân vẫn tụ tập, nguy cơ tiềm ẩn lây lan dịch bệnh là cao. Trên đường phố người tham gia giao thông vẫn đi lại khá đông, nhiều trường hợp khi lực lượng chức năng dừng phương tiện, tuyên truyền và hỏi lí do về việc ra đường thời điểm này nhiều người vẫn vô tư trả lời.

Để công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả, không chỉ là sự nỗ lực của các cấp, các ngành mà còn phụ thuộc rất lớn vào ý thức của mỗi người dân. Hãy cùng chung tay chống dịch vì một Hà Nội bình yên và một Việt Nam khoẻ mạnh.

BT
Thăm dò khán giả