Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội nghiên cứu mô hình chính quyền đô thị của Paris, Berlin

(ANTV) - Trong năm 2018, thành phố Hà Nội sẽ trình Bộ Chính trị đề án chính quyền đô thị ở các quận trung tâm.

 
Lãnh đạo Sở Nội vụ thông tin, sau khi được lãnh đạo thành phố giao nghiên cứu, Sở đã làm việc với một số đơn vị liên quan bàn cách thức xây dựng đề án. Có thể trong thời gian tới, Sở sẽ cùng đơn vị tư vấn, tham mưu thành phố thành lập tổ công tác bao gồm những chuyên gia đã từng nghiên cứu về lĩnh vực này.

"Do chúng ta chưa có mô hình chính quyền đô thị cụ thể, nên trong quá trình xây dựng đề cương, Sở Nội vụ sẽ tổ chức nghiên cứu tham khảo mô hình của một số thành phố trên thế giới như Paris (Pháp), Berlin (Đức), sau đó tổ chức hội thảo lấy ý kiến chuyên gia, xây dựng đề án báo cáo cấp trên. Nếu được các cơ quan thẩm quyền phê duyệt lúc đó Hà Nội mới tổ chức thí điểm".

Những dự báo về Tiền ảo trong năm 2018

 
Sau tốc độ tăng giá 'kinh hoàng' của một số đồng tiền ảo, mà tiêu biểu là Bitcoin, trong năm 2017, nhiều nhà đầu tư và chuyên gia phân tích đã đưa ra những dự báo thận trọng về tiền ảo trong năm 2018.

Các quan điểm trái chiều về tương lai của các quỹ tiền ảo được đưa ra trong bối cảnh một số chuyên gia phân tích dự báo Bitcoin sẽ còn biến động mạnh hơn trong năm 2018.

Ari Paul, Giám đốc đầu tư tại công ty đầu tư tiền kỹ thuật số BlockTower Capital, dự báo rằng Bitcoin có thể xuống mức 4,000 USD hoặc lên mức 30,000 USD tại một số thời điểm trong năm 2018.

Một lý do khiến các chuyên gia phân tích tin rằng Bitcoin sẽ còn tăng thêm là các nhà đầu tư sẽ đặt cược vào số lần chia tách Bitcoin. Khi một số nhà phát triển Bitcoin quyết định thực hiện bản nâng cấp và tiến hành phân tách mạng lưới Bitcoin (như hồi đầu tháng 8/2017), nhà đầu tư sở hữu Bitcoin tại thời điểm phân tách sẽ nhận được một loại tiền ảo mới với số lượng tương đương số lượng Bitcoin đang nắm giữ.

Tuy nhiên trong vài tháng vừa qua, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) đã liên tục đưa ra lời cảnh báo tới các nhà đầu tư về rủi ro của các đồng tiền kỹ thuật số. Ủy ban còn tạm ngưng giao dịch ở một số công ty vì lo ngại về các đợt phát hành token kỹ thuật số.

BT
Thăm dò khán giả