Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 10:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 7, 24/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16

(ANTV) - Bắt đầu từ 6h ngày hôm nay (24/7), thành phố Hà Nội bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

 

 

Theo ghi nhận của phóng viên, Chỉ thị 16 ban hành vào đêm muộn nên khá nhiều người không biết. Trên một số tuyến phố của phường Hàng Trống, một số người dân vẫn đi tập thể dục sớm, hoặc đi dạo cùng thú cưng. Có những trường hợp lực lượng chức năng đã phải tiến hành xử phạt.

Bà Vũ Thị Hoài, số 100 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Hai ngày vừa rồi mưa tôi không cho đi, nhưng sáng nay mưa tạnh tôi bảo cho đi ra ngoài 1 tý. Nhưng vừa gặp bác ở ngoài quán gần đây bác bảo hôm nay người ta cấm rồi nên tôi đang bảo tôi đi về, cổng nhà tôi gần ở đây này thì tôi về.

Theo Thượng úy Phạm Minh Hoàng,Công an phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội: Trong sáng ngày 24/7 công an phường Hàng Trống chúng tôi đã tuần tra kiểm soát và phát hiện 4 trường hợp ra ngoài đường khi không có việc cần thiết, cụ thể là tập thể dục, công an phường đã mời về công an phường và mời cơ quan y tế sang để xử lý vi phạm hành chính.

Loa tuyên truyền lưu động được công an phường Hàng Gai thực hiện từ sáng sớm hôm nay. Bên cạnh đó, các tổ công tác cũng dùng loa tay nhắc nhở tới từng tổ dân phố trong việc thực hiện nghiêm công điện số 17/CT-UBND theo tinh thần của Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Thiếu tá Phan Ngọc Long, Phó trưởng công an phường Hàng Gai,quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biêt thêm: Chúng tôi quyết tâm thực hiện bằng được chỉ thị 17 đến người dân. Chúng tôi tuyên truyền bằng các hình thức để cho người dân hiểu và đồng tình ủng hộ cái việc làm của công an phường Ngoài ra cũng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và không chấp hành lệnh giãn cách xã hội và chỉ thị 17 của Uỷ ban thành phố.

Từ khoảng 10h, nhiều tuyến phố của Hà Nội đã thưa vắng người qua lại, chỉ còn những cửa hàng thiết yếu mở cửa. Đây là lần thứ hai Hà Nội phải thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16. Lúc này, mỗi người dân cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ thị, thực hiện tốt các yêu cầu phòng chống dịch để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh/.

BT
Thăm dò khán giả