Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:40, Thứ 3, 13/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ngày đầu tạm dừng một số hoạt động để phòng dịch

(ANTV) - Để bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ 0h ngày hôm nay (13/7), TP Hà Nội sẽ dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Cùng với đó là thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Theo ghi nhận thực tế, các hàng quán đều chấp hành theo đúng quy định của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội về dừng hoạt động ăn uống tại chỗ, chỉ được phép ban mang về. Đồng thời, để nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, ngay từ đầu giờ sáng, lực lượng Công an đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác tổ chức tuần tra kiểm soát tại các khu vực công cộng; tổ chức tuyên truyền đến các cửa hàng chấp hành theo quy định của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội.

Theo quy định của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội, hành vi không thực hiện biện pháp áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, hoăc tạm đình chỉ hoạt động nơi công cộng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì bị phạt tiền tối đa lên đến 20 triệu đồng đối với cá nhân, 40 triệu đồng đối với tổ chức. Nếu hành vi ở mức nghiêm trọng thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bắc Giang hỗ trợ doanh nghiệp khu công nghiệp khôi phục sản xuất

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành phương án hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn khôi phục sản xuất. Quan điểm của tỉnh là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp mở cửa kích hoạt lại sản xuất.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang sẽ đón lao động đã ký kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp trở lại làm việc; hỗ trợ tuyển dụng lao động; giải quyết khó khăn trong việc bố trí chỗ ở tập trung cho người lao động và hỗ trợ bố trí khu vực cách ly tập trung khi xảy ra ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Cùng với đó, tỉnh cũng hỗ trợ doanh nghiệp trong khu công nghiệp tháo gỡ khó khăn trong khâu vận chuyển hàng hóa; đưa đón người lao động; hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp phương án phòng, chống dịch. Việc hỗ trợ nhằm phấn đấu đạt mục tiêu giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh tháng 7/2021 đạt khoảng 8.000 tỷ đồng; tháng 8/2021 đạt khoảng 10.000 tỷ đồng; tháng 9, tháng 10/2021 đạt khoảng 12.000 tỷ đồng/tháng; từ tháng 11/2021 đạt trên 15.000 tỷ đồng/tháng.

BT
Thăm dò khán giả