Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 3, 10/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ngày đầu siết chặt kiểm tra giấy đi đường

(ANTV) - Ngày 8/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian tiếp tục giãn cách xã hội đến 6 giờ ngày 23/8 theo Công điện số 18. Ghi nhận của phóng viên truyền hình CAND trong ngày đầu thực hiện quy định cho thấy: nhiều trường hợp được lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu bổ sung những giấy tờ còn thiếu, không xử phạt.

Ghi nhận tại các chốt chặn trong ngày 09/8 cho thấy do thông báo của thành phố được ban hành trong buổi tối ngày cuối tuần nên một số cán bộ, công chức, viên chức không kịp xin cấp văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Có ý kiến cho rằng việc thành phố Hà Nội yêu cầu người dân khi lưu thông phải xuất trình giấy đi đường kèm lịch trực, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị sẽ làm khó người dân, gây tốn thời gian kiểm soát.

Tuy nhiên, theo các lực lượng chức năng, thực tế trong thời gian qua đã xuất hiện việc một số đơn vị cấp giấy đi đường cho không đúng đối tượng. Điều này, dẫn đến tình trạng đông người đi lại trên đường, không thực hiện nghiêm việc giãn cách, ảnh hưởng đến kết quả phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Theo phản ánh của một số cơ quan báo chí, trong giờ cao điểm sáng 09/8, tình trạng ùn ứ cục bộ xảy ra tại một số chốt kiểm soát. Để khắc phục hiện tượng trên, ngay chiều cùng ngày, tại nhiều bàn đã bố trí thêm lực lượng chia thành nhiều lớp để tiến hành kiểm tra nhanh hơn, giảm thời gian người dân đứng chờ.    

Lực lượng chức năng cho biết trong ngày 09/8 chỉ tiến hành tuyên truyền nhắc nhở, kể từ ngày mai 10/8, sẽ tiến hành xử phạt nghiêm tất cả các trường hợp ra đường không có đủ giấy tờ theo quy định.  

Thăm dò khán giả