Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 16:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:58, Thứ 7, 03/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ngập úng do mưa lớn, cây đổ la liệt

(ANTV) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 3, sáng ngày 03/8 nội thành Hà Nội có mưa lớn, kéo dài trên diện rộng. Từ 22h đêm ngày 02/8 đến 6h sáng ngày 03/8, lượng mưa đo được bình quân trên địa bàn các quận là 25mm, tại các huyện là 10mm.

Do mưa lớn kéo dài nên từ đêm qua cho đến chiều nay, nhiều tuyến phố nội thành đã xuất hiện tình trạng ngập úng trên diện rộng. Cá biệt có một số khu vực do tình trạng ngập úng kéo dài khiến tình trạng ùn tắc giao thông càng nghiêm trọng như tuyến Trường Chinh, Thái Hà, Vành đai 3.

Không chỉ các tuyến đường, nhiều ngõ nhỏ cũng xuất hiện tình trạng ngập úng cục bộ, người dân di chuyển vô cùng khó khăn.

Di chuyển khó khăn lắm, cây cối thì đổ nhiều, dọc đường Kim Mã này, Nguyễn Chí Thanh này và có những đoạn ngập kinh khủng không thể nào đi nổi, chúng tôi toàn phải dắt phương tiện, đường Thái Hà ngập lắm.

Mưa lớn kéo dài kèm theo gió giật mạnh còn khiến cây đổ ở rất nhiều tuyến đường như Văn Cao, Nguyễn Chí Thanh, Lê Trọng Tấn.

Các nhân viên công ty cây xanh Hà Nội đã phải tiến hành cưa cắt hàng loạt cây đổ để đảm bảo giao thông thông suốt, cũng như liên tục tuần tra các tuyến phố đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra.

Hiện nhiều tuyến phố vẫn đang trong tình trạng ngập úng cục bộ, các lực lượng chức năng đang phải điều nhiều máy bơm đến các khu vực này, bơm hút liên tục để đảm bảo không bị ngập sâu, các phương tiện có thể di chuyển được. Được biết, công ty cấp thoát nước Hà Nội đã huy động 2.300 cán bộ, người lao động và 200 phương tiện các loại ứng trực 24/24 giờ trong 2 ngày cuối tuần này.

 

BT
Thăm dò khán giả