Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 3, 13/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội nêu tên các dự án gây hỏng vỉa hè

(ANTV) - Thanh tra TP. Hà Nội vừa công bố kết quả thanh tra nhiều dự án chung cư thi công và tự ý đấu nối hạ tầng “cày nát" vỉa hè lát đá tự nhiên.

Kết luận của Thanh tra chỉ rõ, công tác quản lý vỉa hè của chính quyền địa phương và chủ đầu tư không đảm bảo, nên tại vị trí tiếp giáp các hạng mục nhà ga thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị trên cao Cát Linh - Hà Đông và một số dự án đầu tư nhà ở chung cư giáp với các tuyến đường phố có lát đá vỉa hè, các chủ đầu tư dự án đã để vật liệu xây dựng, để xe tô tô có tải trọng lớn đi lên hè, tự ý đấu nối hạ tầng kỹ thuật trên vỉa hè gây sạt, lún, bong bật, vỡ đá lát hè đã gây dư luận xấu trong nhân dân.

Các dự án lớn bị nêu tên là Tòa tháp thiên nhiên kỷ, Chung cư Samsora, Dự án Tòa nhà Ecoba - Machinco, Chung cư Ellipse, Chung cư Booyong Vina, công trình xây dựng TC2 của Dự án Xây dựng đường nối Khu đô thị Nam Trung Yên với đường Vành đai 2.5, quận Cầu Giấy.

Đắk Lắk: Vụ hơn 500 giáo viên sắp mất việc, sẽ xử lý nếu có tiêu cực

Liên quan đến vụ việc hơn 500 giáo viên sắp mất việc, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk khẳng định, nếu phát hiện có tiêu cực sẽ đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
     
Sáng 12/3, hàng trăm giáo viên hợp đồng giảng dạy trên địa bàn huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã tập trung đến trụ sở UBND huyện để khiếu nại. Theo bà Trinh, huyện có tổng số 578 giáo viên hợp đồng, trong đó có 370 trường hợp được tham gia xét tuyển sắp tới với chỉ tiêu là 83 người. Riêng 208 giáo viên còn lại, do không có vị trí xét tuyển nên huyện sẽ chấm dứt hợp đồng.

Trả lời câu hỏi của báo chí có hay không dấu hiệu tiêu cực trong việc tuyển dụng hàng loạt giáo viên khi huyện không có chỉ tiêu? Bà Trinh khẳng định chưa nhận được bất kỳ đơn phản ánh nào liên quan đến tiêu cực: “Nếu phát hiện có sai phạm, chúng tôi sẽ đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật những cá nhân, tập thể vi phạm”.

 

BT
Thăm dò khán giả