Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 14:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:23, Thứ 7, 18/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội mở rộng test nhanh Covid-19 tại các chợ đầu mối

(ANTV) - Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội thì trong 02 ngày thứ 7 và chủ nhật (18-19/4), Hà Nội sẽ tiến hành mở rộng xét nghiệm nhanh tại các điểm chợ đầu mối, đây là nơi có sự giao thương đông đúc giữa Hà Nội với các tỉnh lân cận. Ngay trong sáng nay, công tác xét nghiệm nhanh đã được khẩn trương diễn ra. 

 

Ngay trong sáng 18/4, Hà Nội đã mở rộng xét nghiệm nhanh tại các địa bàn chợ đầu mối trên địa bàn thành phố HÀ Nội, Theo lãnh đạo TP thì việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh này với xác suất xét nghiệm mạng lại thì đây sẽ là cơ sở để thành phố đánh giá tình hình lây lan dịch bệnh trong Thành phố.

Ngay từ 8h sáng, hàng trăm tiểu thương kinh doanh trên địa bàn chợ Long biên đã được ban quản lý chợ, Trung tâm y tế quận hướng dẫn đến xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm. Nhìn chung tâm lý người dân đều có ý thức cao trong phòng chống dịch.

Ban quản lý chợ Long Biên cũng cho biết, trước tình hình dịch bệnh  thì ngay từ đầu Ban quản lý cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho các tiểu thương phòng chống dịch. Hơn 20 điểm rửa tay, 100 chậu nước sát khuẩn, 15 máy đo thân nhiệt và máy phun khử khuẩn cùng nhiều thiết bị phòng dịch khác đã được ban quản lý trang bị . Ban quản lý cũng đã yêu cầu cán bộ trực tiếp nắm bắt tình hình sức khỏe của các hộ kinh doanh , tiến hành đo thân nhiệt ra vào chợ.

Theo ghi nhận ngay trong sáng nay tại chợ đầu mối Long Biên đã có hơn 200 tiểu thương đến lấy mẫu xét nghiệm. Tính đến trưa nay tất cả kết quả đều âm tính. Ngoài chợ đầu mối Long Biên thì các chợ  Ngã Tư Sở, chợ đầu mối hoa quả Hoàng Mai, chợ đầu mối hải sản, chợ gia cầm Hà Vỹ sẽ hoàn thành xét nghiệm nhanh trong hôm nay và ngày mai.

 

Công an tỉnh Khánh Hòa đã bàn giao và lắp đặt 21 máy phun sát khuẩn tự động nhằm phòng chống dịch Covid-19 trong lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa.

Máy phun sát khuẩn tự động là sản phẩm do đoàn viên Đoàn thanh niên và Công đoàn Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp thiết kế, lắp ráp.

Với thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, thiết bị này hoạt động theo cơ chế tự động với bộ cảm ứng hồng ngoại. Khi người dùng đưa tay vào gần vị trí vòi phun, máy bơm mini sẽ hoạt động, bơm phun dung dịch sát khuẩn dạng sương và tự ngắt khi đưa tay ra khỏi đầu cảm ứng, do vậy bảo đảm đủ lượng dung dịch sát khuẩn đồng thời rất tiết kiệm dung dịch.

Với chi phí khoảng 500.000 đồng một máy, trong giai đoạn đầu, Công an tỉnh Khánh Hòa sẽ lắp đặt 23 máy tại các điểm thường xuyên có đông người như trụ sở, doanh trại các đơn vị, các trụ sở tiếp công dân của Công an các đơn vị địa phương.

Thiết bị này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19 trong lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa và nhân dân khi đến liên hệ công tác.

B.T
Thăm dò khán giả