Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 3, 24/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội mở làn đường riêng cho xe buýt có khả thi?

(ANTV) - Để tăng tỷ lệ người dùng xe buýt, mới đây, TP Hà Nội đã có chủ trương mở các làn ưu tiên xe buýt để xe có thể di chuyển tốc độ nhanh, từng bước thu hút người dân sử dụng phương tiện này. 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký ban hành kế hoạch thực hiện một số giải pháp để ưu tiên phát triển vận tải hành khách công cộng giai đoạn từ nay đến năm 2020 và các năm tiếp theo.  Trong đó xác định rõ tỷ lệ xe buýt đạt từ 17 đến 20%.

Để thực hiện mục tiêu này, thành phố Hà Nội sẽ chú trọng nghiên cứu và tổ chức các làn đường ưu tiên cho xe buýt trên một số tuyến phố, trục giao thông chính có đủ mặt bằng, điều kiện.

Các tuyến đường được lên phương án tổ chức đường ưu tiên cho xe buýt gồm: tuyến Nguyễn Trãi - Trần Phú; Tuyến đường Pháp Vân - Giải Phóng - Đại Cồ Việt; Tuyến Nguyễn Văn Cừ - Ngô Gia Tự; Tuyến Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Linh Đàm.

Hải Phòng: Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa mưa bão

Thời điểm này, lực lượng CS đường thủy Hải Phòng liên tục ra quân hết trên các tuyến đường thủy nội địa trên địa bàn mà đơn vị đang phụ trách. Ngoài việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng chức năng cũng liên tục nhắc nhở các phương tiện khi lưu thông qua đây. Bởi, do đặc thù luồng đường thủy sông Cấm chồng lấn với luồng hàng hải, mỗi ngày lại có nhiều phương tiện thủy nội địa, tàu biển hành trình trên cùng đoạn sông. Do đó, điều này đòi hỏi mỗi chủ phương tiện, thuyền trưởng khi lái tàu cần đặc biệt chú ý trên hành trình của mình; làm chủ tốc độ, cách phòng tránh những va chạm, lấn luồng với các phương tiện lớn.

 

Ngoài ra, lực lượng CS đường thủy TP Hải Phòng cũng liên tục bố trí người và phương tiện có mặt tại những điểm đen về tai nạn giao thông. Đặc biệt, trong thời gian này mùa mưa bão năm nay có những diễn biến hết sức khó lường. 

Những giải pháp như: tuyên truyền, nhắc nhở, thậm chí là xử phạt nghiêm là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo ATGT đường thuỷ. Tuy nhiên, bên cạnh đó, ý thức khi tham gia giao thông thuỷ của người dân cũng quan trọng không kém, từ việc tuân thuỷ quy định về giao thông, trang thiết bị an toàn, đều trực tiếp góp phần đẩy lùi tai nạn giao thông, giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông đường thuỷ, đặc biệt là trong mùa bão lũ.

BT
Thăm dò khán giả