Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 7, 18/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội liên tiếp xảy ra cháy nổ trong những ngày nắng nóng

(ANTV) -Đang là mùa nắng nóng, hơn bao giờ hết, mỗi người dân, cơ quan, đơn vị cần nâng cao ý thức trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Đó có thể là những việc làm rất nhỏ như: Tắt hết nguồn điện khi ra khỏi phòng, tránh sử dụng nguồn lửa gần các vật dễ cháy...

 
Trong buổi sáng ngày 17/6, tại Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và XNK Hồng Hà, địa chỉ 109 đường Trường Chinh, Hà Nội đã xảy ra vụ cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
 
Đây chỉ là một trong số nhiều vụ cháy lớn đã xảy ra trên khắp các tỉnh, thành trong những ngày cao điểm nắng nóng vừa qua. Nếu người dân và các doanh nghiệp không nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy ngay tại gia đình, cơ sở kinh doanh của mình thì sẽ rất khó để hạn chế tình trạng này.
 
Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC và nhiều lực lượng khác đã phải chiến đấu cật lực trong nhiều giờ liên tục mới có thể khống chế được đám cháy tại khu văn phòng, trung tâm thương mại tại địa chỉ 109 Trường Chinh, Hà Nội.
  
Đại tá Tô Mạnh Thắng, Cảnh sát PCCC và CNCH Hà Nội cho biết, đây là doanh nghiệp cho rất nhiều cơ sở kinh doanh thuê lại, mặt bằng thì nằm ở gần xưởng gỗ, 1 bên tiếp giáp nhà cao tầng nên gây khó khăn cho công tác chữa cháy.
 
Trước tình trạng cháy nổ liên tiếp xảy ra, cách đây 3 ngày, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký công điện hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan chủ động ứng phó với đợt nắng nóng kéo dài. Công điện của ông Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Cảnh sát PCCC tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống cháy nổ, triển khai các phương án về thiết bị, phương tiện, nhân lực duy trì lệnh trực 24/24 giờ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.
 
 Công suất tiêu thụ điện tăng cao bất thường, cao tới hơn 200% so với tháng trước, chính vì vậy số vụ cháy đang xảy ra với chiều hướng tăng cao đột biến. Rất cần các chủ doanh nghiệp, người dân cẩn trọng để không xảy ra sự cố về điện gây cháy, nổ. Đại tá Tô Mạnh Thắng cho biết thêm.
 
Theo ghi nhận chung, tình hình cháy, nổ không chỉ xảy ra tại các TP lớn như Hà Nội, TP HCM mà còn diễn biến phức tạp ở rất nhiều địa phương khác. Yêu cầu bức thiết được đặt ra hiện nay là chính mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp cần phải chủ động, tích cực hơn nữa trong phòng cháy, chữa cháy.
 
Thăm dò khán giả