Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 00:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Thứ 6, 23/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh dịch Covid-19

(ANTV) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, TP Hà Nội đã triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch. Tuy nhiên, trong những ngày qua, vẫn có một bộ phận nhỏ người dân chưa thực hiện nghiêm; tình trạng tập trung đông người tại một số nơi vẫn tiếp diễn; hàng ngày vẫn có hàng nghìn người từ các địa phương khác trở về thành phố mang theo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Để thực hiện các Công điện, Chỉ thị của Chủ tịch UBND Thành phố đã ban hành, chủ động kiểm soát nguy cơ cao lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng, nâng cao ý thức người dân trong việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, từ ngày 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông triển khai tiếp nhận phản ánh của người dân thông qua các kênh sau:

1. Hòm thư phản ánh nguy cơ COVID-19. Địa chỉ: https://antoancovid.vn/phananhHN

2. Tài khoản Zalo "Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội" chuyên mục "Phản ánh Covid".

3. Đường dây nóng: 0889.556.655 và 0889.557.755.

Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, bằng những kênh tiếp nhận trên, người dân có thể phản ánh những sai phạm trong công tác phòng chống dịch; việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch trong cộng đồng; nguy cơ tiếp xúc các ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng; thông tin không đúng sự thật. Qua đó, giúp các cơ quan chức năng của thành phố kịp thời xử lý mọi tình huống trong thời gian ngắn nhất, giảm thiểu tối đa các nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho người dân.

 

Từ hôm nay 23/7, phun khử khuẩn toàn TP Hồ Chí Minh

Với hàng nghìn ca nhiễm được ghi nhận mỗi ngày và được đánh giá chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Từ 23/7, Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ thực hiện phun khử khuẩn tiêu độc trên toàn địa bàn thành phố, đặc biệt là các khu vực đang có diễn biến dịch COVID-19 phức tạp.

Cụ thể, sẽ có 2 đội gồm 16 xe chuyên dụng mỗi ngày chia ra khử khuẩn 2 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Các lực lượng tham gia gồm: Bộ Tư lệnh, Lữ đoàn Phòng hóa 87, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 của Quân khu 7 (Bộ Quốc phòng) và lực lượng các quận, huyện.

Bộ Tư lệnh TP.HCM yêu cầu các cơ quan đơn vị, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Thủ Đức và các quận, huyện nắm rõ tình hình dịch bệnh tại địa phương qua đó, có đề xuất khu vực tiêu độc khử khuẩn sát với tình hình thực tế. Đồng thời phối hợp chính quyền địa phương, các lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn giao thông, chỉ dẫn đường tại các khu vực khử khuẩn. Ngoài khử khuẩn đường phố, các địa phương cần xây dựng kế hoạch khử khuẩn trên địa bàn dân cư, các khu trọ bằng phương tiện tại chỗ.

Hai địa phương có tình hình dịch bệnh phức tạp là TP Thủ Đức và huyện Bình Chánh sẽ được triển khai phun trước. Dự kiến, kế hoạch khử khuẩn toàn bộ thành phố diễn ra trong 7 ngày, bắt đầu từ 23/7.

 

Thăm dò khán giả