Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 4, 11/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội lập các đoàn kiểm tra phòng chống dịch COVID-19

(ANTV) - Để tăng cường trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, Thường trực Thành ủy Hà Nội quyết định thành lập 5 đoàn kiểm tra phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Trưởng các đoàn kiểm tra gồm Phó bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý.

Các đoàn sẽ kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện những cách làm hay, mô hình hiệu quả để kịp thời tổng kết, rút kinh nghiệm và nhân rộng; đồng thời chấn chỉnh, xử lý kịp thời những tập thể, cá nhân có biểu hiện lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng: 40 người tiếp xúc gần 2 du khách Anh đều có kết quả âm tính
 

Theo thông tin từ Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, 40 trường hợp đã tiếp xúc gần với hai du khách người Anh nhiễm COVID-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hiện sức khỏe những người này đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Các trường hợp này được theo dõi trong vòng 14 ngày và tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng.
 
Thông báo từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy, lũy kế trong 2 ngày, từ 9 – 10/3 tại Lào Cai đã có 72/72 mẫu xét nghiệm được gửi đi đều cho kết quả âm tính. 
 
Trong đó chủ yếu là các trường hợp tiếp xúc F1 với 2 vợ chồng người Anh dương tính với virus. Tất cả các trường hợp cho kết quả âm tính được xếp vào diện an toàn bước 1, sau đó sẽ được sàng lọc riêng và vẫn tiếp tục được cách ly đủ 14 ngày để theo dõi. Khi không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào của bệnh dịch mới có thể ra viện.
BT
Thăm dò khán giả