Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 4, 04/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội lập 5 đoàn kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) -Đến nay đã 77 ngày Hà Nội không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tuy nhiên trong tuần qua thành phố đã ghi nhận 1 ca nhiễm được cách ly sau nhập cảnh. Đáng chú ý đã có 2 F1 đang phải thực hiện cách ly do tiếp xúc gần với bệnh nhân. Không để dịch bệnh bùng phát trở lại, thành phố đã quyết định thành lập 5 đoàn kiểm tra, kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

 

Ca bệnh mới được ghi nhận tại Hà Nội là bệnh nhân số 1203 - chuyên gia người Isarel, nhập cảnh ngày 31/10, được chuyển cách ly tự nguyện tại 1 khách sạn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
 
Ngày 2/11 được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 3/11 có kết quả dương tính và đã được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. 2 trường hợp F1 là nhân viên của khách sạn có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhưng không sử dụng đồ bảo hộ cũng đã được cách ly.
 
Trong khi đó việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là việc đeo khẩu trang tại các địa điểm bắt buộc chưa tốt. Qua công tác kiểm tra cho thất vẫn còn nhiều nơi, nhiều người chưa chấp hành, điển hình như tại phố đi bộ, tòa chung cư, các khu chợ…
 
Bên cạnh kiểm tra, xử lý các trường hợp, đơn vị không thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang, thành phố cũng sẽ tăng cường kiểm tra công tác tổ chức cách ly tập trung, nhất là với các trường hợp nhập cảnh, kiên quyết không để xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng
Thăm dò khán giả