Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 10:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 4, 30/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Lãng phí khi nhiều nhà vệ sinh bị bỏ hoang

(ANTV) - Dự án xây dựng 1000 nhà vệ sinh công cộng được triển khai từ cuối năm 2016 trên địa bàn Hà Nội để phục vụ người dân, đảm bảo mỹ quan đô thị. Với chi phí từ 600 triệu đến hơn 1 tỷ đồng/1 nhà vệ sinh công cộng, nhưng nhiều nhà vệ sinh đang bị bỏ hoang, xuống cấp gây lãng phí nghiêm trọng. Điều đáng nói là có nơi có nhà vệ sinh nhưng người dân vẫn ngang nhiên coi như không có. 

Từ đầu năm 2018, chính quyền thành phố Hà Nội đã chính thức có thông báo đề nghị toàn bộ các nhà vệ sinh lắp đặt trên địa bàn thành phố phải được miễn phí cho người dân, khách du lịch, phân công nhân viên làm vệ sinh. Thế nhưng, từ ngày có quyết định này số phận những nhà vệ sinh vẫn không có gì thay đổi.

Vì môi trường xanh sạch đẹp nhưng mỗi nhà vệ sinh công cộng lại cửa đóng then cài thì không hiểu tiêu chí môi trường đang đi về đâu.

Việc đầu đầu tư xây dựng nhà vệ sinh công cộng cho Thủ đô là mục tiêu đúng. Nhưng tại sao lại có việc buông lỏng quản lý dẫn đến để lãng phí, hư hỏng và thậm chí gây mất vệ sinh tại hệ thống vệ sinh công cộng hiện đại với mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng?

 

BT
Thăm dò khán giả