Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 04:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Chủ Nhật, 12/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội kiên quyết xử lý vi phạm lòng đường, vỉa vè

(ANTV) - Ngày 10/3, các cơ quan, đơn vị của Hà Nội đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn thành phố. Đây được đánh giá là lần ra quân quyết liệt nhất từ trước đến nay. Đa phần người dân đều phấn khởi và tỏ ra vô cùng bỡ ngỡ trước hình ảnh mới của  hè phố Hà Nội thông thoáng, quang đãng khác hẳn những ngày thường. 

Trên tuyến phố Văn Cao, quận Ba Đình, TP Hà Nội sáng 10/3, lòng đường, vỉa hè đã thông thoáng. Người dân có thể ung dung đi bộ trên vỉa hè trên các con phố - nơi mà trước đây từng mét vuông vỉa hè đều được tận dụng triệt để phục vụ việc kinh doanh hoặc bị quây kín bởi xe máy.

Trước đó, UBND các phường đã tổ chức tuyên truyền, gửi thư ngỏ đến các doanh nghiệp, người dân cam kết thực hiện quy định của nhà nước về trật tự đô thị, tự dỡ biển quảng cáo hay các vi phạm trong 3 ngày.

Quyết liệt và quyết tâm lập lại trật tự đô thị, đó là tâm lý chung của những người thực thi nhiệm vụ trong đợt ra quân này. Và những trường hợp cố tình vi phạm cũng không phải là ngoại lệ. 

Với quyết tâm của thành phố, vỉa hè đã thực sự trở lại đúng với chức năng của nó là giành cho người đi bộ. Đại đa số người dân mong muốn đường thông hè thoáng sẽ được duy trì lâu dài.

TP Hà Nội cũng đã không ít lần ra quân xử lý những vi phạm liên quan đến vỉa hè lòng đường, và người dân cơ bản đều ủng hộ cách làm quyết liệt này của TP và kết quả bước đầu đã thấy rõ.

Vấn đề đáng lo ngại nhất vẫn là ý thức chấp hành của  người dân, cũng như sự quyết liệt của chính quyền và cơ quan chức năng...có duy trì lâu dài hay không. Thời gian sẽ là câu trả lời thỏa đáng nhất.

BT
Thăm dò khán giả