Thứ hai, ngày 23/05/2022 - 19:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 2, 05/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội kiểm tra xe chính chủ bằng thiết bị thông minh từ 1/1/2017

(ANTV) - Từ ngày 1/1/2017, Hà Nội sẽ thí điểm kiểm tra xe máy chính chủ bằng thiết bị thông minh, thiết bị này được kết nối với kho dữ liệu về đăng ký xe máy và cho ra kết quả ngay.

 
Lãnh đạo thành phố cho biết, Hà Nội sẽ cập nhật kho dữ liệu về đăng ký xe máy, sau đó mua sắm thiết bị cho các đội tuần tra. Thay vì phải kiểm tra giấy tờ thủ công, gây phiền nhiễu cho nhân dân, thiết bị thông minh với kho cơ sở dữ liệu đăng ký xe máy, dân cư cho ra kết quả ngay.
 
Để đáp ứng việc cung cấp cơ sở dữ liệu đăng ký xe máy, điều hành giao thông thông minh, tiến tới xây dựng thành phố thông minh, Hà Nội sẽ xây dựng một Trung tâm điều hành điện tử theo mô hình đa chức năng gồm: điều hành giao thông; bảo mật khắc phục sự cố; phân tích dữ liệu; ứng phó khẩn cấp.
 
Dự kiến, Trung tâm sẽ hoàn thành trong quý I/2017.
 
 
BR-VT xuống địa bàn sang tên đổi chủ xe máy cho người dân
 
Nhằm tại điều kiện tốt nhất cho người dân trong việc sang tên đổi chủ cho từng phương tiện, trong ngày 4/12, lực lượng Công an TP đã triển khai lực lượng xuống địa bàn giải quyết các thủ tục sang tên đổi chủ xe máy cho người dân.
 
Trong những ngày gần đây, dư luận cả nước đang rất quan tâm đến thông tin quy định xử phạt xe không sang tên đổi chủ và đã có những cách hiểu không chính xác về vấn đề này.  
 
Song song với việc hướng dẫn, làm thủ tục cần thiết, các cán bộ CSGT cũng đã tận tình tư vấn, tuyên truyền cho người dân các quy định về quyền sở hữu, điều khiển phương tiện. Hơn 100 thủ tục sang tên đổi chủ xe máy được giải quyết, trao trả ngay trong ngày cho người dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả