Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 7, 20/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội kích hoạt Trạm y tế lưu động điều trị bệnh nhân COVID-19

(ANTV) - Sau Công điện 23 của UBND TP Hà Nội, các quận huyện đã tích cực triển khai ngay các trung tâm thu dung điều trị bệnh nhân covid 19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ trên địa bàn xã phường, thị trấn với phương châm “4 tại chỗ” theo hướng dẫn chuyên môn của Sở Y tế. Ngay trong sáng 19/11, cơ sở cách ly , thu dung, điều trị người bệnh covid 19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại huyện Sóc Sơn đã chính thức được kích hoạt và sẵn sàng đón tiếp người bệnh vào điều trị. Đây được xem là tầng một của tháp ba tầng trong điều trị bệnh nhân Covid. 

Ngay khi nhận thông tin có ca bệnh vào cơ sở thu dung, Ban điều hành lập tức thông báo cho các bộ phận, khâu tiếp đón và sàng lọc được các cán bộ y tế thực hiện nghiêm ngặt. Đây là một trong những tình huống được diễn tập trong điều trị bệnh nhân Covid 19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại Trạm Y tế lưu động Minh Phú huyện Sóc Sơn. Hiện cơ sở vật chất cũng như đội ngũ y bác sĩ tại đây đã sẵn sàng tiếp nhận điều trị với 200 giường.

Hiện trên địa bàn huyện Sóc sơn đã ghi nhận 40 trường hợp nhiễm covid-19, nhiều kịch bản ứng phó đã được sẵn sàng. Ngoài Phòng khám đa khoa Minh Phú, huyện Sóc Sơn còn có 26 trạm y tế lưu động có thể sẵn sàng điều trị thu dung bệnh nhân F0 với phương châm 4 tại chỗ, tận dụng tối đa cơ sở vật chất sẵn có. 

Hà Nội dự kiến thành lập 508 trạm y tế lưu động, trong đó có 20 trạm y tế xã lưu động được đặt tại khu công nghiệp, khu chế xuất. Căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch trên địa bàn, UBND các quận, huyện, thị xã sẽ chỉ đạo bộ phận liên quan chuẩn bị các điều kiện về địa điểm, nhân lực, trang thiết bị, thuốc để sẵn sàng thiết lập thêm trạm y tế lưu động.

Bên cạnh các trung tâm y tế lưu động, thành phố đã có phương án điều trị tại các bệnh viện, cơ sở thu dung, điều trị F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ để đáp ứng khoảng 22.100 người. Tổng số giường điều trị COVID-19 đang được kích hoạt là 2.640 giường tại 8 bệnh viện, 2 cơ sở điều trị.

Thăm dò khán giả