Thứ tư, ngày 27/10/2021 - 01:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:38, Thứ 4, 08/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội không ùn tắc trong ngày đầu kiểm tra mẫu giấy đi đường cũ và mới

(ANTV) - Từ 6h sáng nay 8/9, các chốt kiểm dịch COVID-19 phân vùng của Thành phố Hà Nội đã triển khai kiểm soát chặt người và phương tiện lưu thông ra, vào vùng 1 theo mẫu giấy đi đường mới kết hợp vẫn sử dụng giấy đi đường cũ đã cấp (tiến tới khi đủ điều kiện sẽ nhập hai loại giấy làm một). Tình hình giao thông tại các chốt kiểm soát dịch bệnh sáng nay như thế nào?. Việc triển khai kiểm tra theo mẫu mới đang được thực hiện ra sao? 

Tại chốt kiểm soát nằm trên đường Cầu Diễn (quốc lộ 32, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lượng phương tiện từ vùng xanh, vùng vàng hướng vào vùng đỏ gia tăng nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc, giao thông ổn định, thuận lợi. Lực lượng chức năng bố trí kiểm tra 100% các phương tiện qua chốt.

Theo thông tin mới nhất từ UBND TP Hà Nội, trước mắt, tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp và cấp giấy mới kết hợp nhập vào dữ liệu dân cư, điều chỉnh đến hiệu quả thực tiễn thì mới nhập hai loại giấy thành một; chỉ phạt người ra đường không thuộc các trường hợp theo quy định của chỉ thị 16

Theo ghi nhận thực tế cho thấy, trong buổi sáng ngày 08/9 người dân tại các chốt kiểm soát dịch bệnh sử dụng cả 2 mẫu mới và cũ. Đồng thời, qua quá trình kiểm tra tại các chốt, lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác tuyên truyền trong việc sử dụng mẫu giấy đi đường mẫu mới.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân được cấp giấy đi đường được phép đi từ vùng này sang vùng khác, nhưng phải đúng điểm đến. Lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ra ngoài khi không thực sự cần thiết nhằm đảm bảo “ai ở đâu thì ở đó”, “người ở vùng nào thì ở vùng đó” để chặn đứng nguồn lây, thu hẹp vùng đỏ, dập dịch trong thời gian sớm nhất.

 

Chuyện những chốt chặn giao thông kiểm soát dịch tại vùng đỏ ở Hà Nội

Mỗi tổ dân phố, mỗi khu dân cư là một pháo đài chống dịch. Theo tinh thần chỉ đạo này của thủ tướng chính phủ nhiều biện pháp phòng chống dịch được thực hiện nghiêm tại các địa bàn. Riêng với câu chuyện lưu thông trên địa bàn Hà Nội thì đã có hàng ngàn các chốt chặn giao thông được mọc lên để kiểm soát việc đi lại của người dân hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch.

Đến với những chốt chặt kiểm soát giao thông khu vực vùng đỏ của thủ đô Hà Nội để thấy giao thông đi lại ở đây có sự thay đổi như thế nào, cùng với đó là cảm nhận tinh thần phòng chống dịch của người dân.

Buổi sáng hôm nay trời có gió nhẹ và mưa nhỏ, anh Tuấn mang một số dụng cụ ra điểm chốt chặn giao thông cứng này để gia cố lại cho chắc chắn.

Từ khi có chủ trương mỗi khu dân cư là một pháo đài chống dịch, cũng như anh Tuấn nhiều người dân ở khu dân cư thuộc tổ 7 phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội ngày nào cũng đi kiểm tra và gia cố lại các điểm chốt cứng giao thông như thế này. Trước đó thì câu chuyện dựng lên những chốt cứng này cũng diễn ra rất nhanh chóng và tự nhiên.

 

BT
Thăm dò khán giả