Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 06:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 29/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội không để xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều biện pháp, phương án đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Công an thành phố tập trung 100% quân số ứng trực; việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp này cũng được tập trung chống ùn tắc tại các điểm, nút giao thông quan trọng, không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Cảnh sát giao thông tăng cường tuần lưu, ứng trực, lập chốt xử lý vi phạm tại các cửa ngõ ra vào thành phố, các điểm, nút giao thông trọng điểm để kịp thời phát hiện, xử lý ngay những phức tạp về giao thông.

Thêm 442 ô tô bị thu hồi phù hiệu 

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện vùa vừa ký quyết định thu hồi 442 phù hiệu xe ô tô của 287 đơn vị vận tải trong vòng 1 tháng.

Trong số 442 phù hiệu bị thu hồi, có 75 phù hiệu "Taxi Hà Nội", 113 phù hiệu "xe hợp đồng", 121 phù hiệu "container", 13 phù hiệu "xe chạy tuyến cố định", 115 phù hiệu "xe tải", 5 phù hiệu "xe đầu kéo". Nguyên nhân thu hồi phù hiệu là do khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vận tải trong tháng 3-2017 cho thấy, có 5 lần vi phạm tốc độ chạy xe hoặc có 10% số ngày xe hoạt động, người lái xe vi phạm tốc độ quy định về thời gian lái xe liên tục và thời gian làm việc liên tục của lái xe trong ngày.

Nghệ An: Xử lý xe buýt vi phạm qua video của người dân 

Thời gian gần đây, Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận một đoạn clip do người dân cung cấp về một số xe buýt vi phạm luật giao thông trên địa bàn. Từ các nguồn tin trên, Công an TP Vinh đã tiến hành xác minh và xử phạt các đối tượng vi phạm.

Đoạn Video clip được người dân quay trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh vào ngày 26/4. Xe buýt của hãng Đông Bắc do Phan Văn Cường và xe buýt của hãng xe Sự Chuyên do Nguyễn Văn Tuấn điều khiển. Mặc dù trên đoạn đường này, lượng xe qua lại rất đông, nhưng cả 2 tài xế này đã bất chấp nguy hiểm cố tình vượt qua các xe khác để tranh giành khách. Sau khi xác minh cụ thể từ đoạn Video clip trên, Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Vinh đã triệu tập 2 tài xế để làm việc và phân tích các lỗi vi phạm.


 

BT
Thăm dò khán giả