Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá

(ANTV) - Hiện nay thành phố Hà Nội đã triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước. Bên cạnh việc đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân, hiện nay, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội cũng đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa để không xảy ra hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá.

Sau khi có công điện số 15 của UBND TP Hà Nội, ngay lập tức, các đoàn liên ngành đã phối hợp tiến hành kiểm tra tình hình cung ứng hàng hóa cũng như giá cả tại một chợ truyền thống, siêu thị trên địa bàn.
 
Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương TP Hà Nội cho biết, hiện nay, Hà Nội chưa có hiện tượng găm hàng giữ giá, đối với những mặt hàng thiết yếu của người dân khi thực hiện công điện 15 của Chủ tịch UBND TP. Tuy nhiên thành phố Hà Nội vẫn chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường cùng Sở Công thương cùng các lực lượng chức năng trên các địa bàn để thường xuyên túc trực kiểm tra và nhắc nhở các tiểu thương thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch cũng như thực hiện nghiêm chương trình bình ổn giá và đáp ứng nhu cầu của người dân không được găm hàng, không được tăng giá
 
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, hiện nay, lực lượng quản lý thị trường đang tiếp tục triển khai quyết liệt, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tình hình chống đầu cơ, găm hàng tăng giá. Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát thị trường, các đội Quản lý thị trường đều thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.
 
Ông Nguyễn Hải Anh, Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 2, Cục Quản lý Thị trường TP Hà Nội cho biết, nhận thức của bà con cũng được tăng lên sau những đợt dịch đã xảy ra, thứ hai nữa là qua công tác kiểm soát và chúng tôi đã tổ chức cam kết với các cơ sở kinh doanh với các siêu thị không găm hàng để tăng giá và đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ tốt nhất cho bà con trên địa bàn. 
 
Bên cạnh đó, hiện nay các cơ quan chức năng cũng đang tích cực thực hiện công tác tuyên truyền với các đơn vị kinh doanh, tiểu thương, tổ chức ký cam kết trong việc thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; không kinh doanh hàng giả, vi phạm pháp luật. 
 
Bất cứ hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá, thu lợi bất hợp pháp đều sẽ bị xử lý nghiêm. Người dân có thể tham gia cung cấp thông tin, phản ánh các hành vi vi phạm pháp luật về giá để các cơ quan chức năng kịp thời xử lý, góp phần đảm bảo cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường trong mùa dịch.  
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả