Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Thứ 5, 05/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Không để ùn tắc tại các cổng trường ngày khai giảng

(ANTV) - Sáng nay 5/9, cùng với 22 triệu học sinh cả nước, hơn 2 triệu học sinh tại Hà Nội bước vào lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giúp các em đi lại an toàn thông suốt trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, lực lượng Công an đã triển khai tại các khu vực cổng trường học và các tuyến trọng điểm, đảm bảo không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. 

 

Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, một trong những ngôi trường lớn nhất Hà Nội, với hàng ngàn học sinh.

Với giờ điểm danh chung khá sớm từ 6h30p nên ngay từ 6h sáng lực lượng CSGT đã bố trí lực lượng tại khu vực cổng trường và các tuyến phụ cận để hướng dẫn điều tiết giao thông từ xa, giảm lưu lượng phương tiện qua các tuyến có trường học, đề phòng trường hợp ùn tắc cục bộ tại cổng trường khi học sinh và phụ huynh cùng tập trung đến vào một thời điểm.

Bên cạnh việc túc trực tại các cổng trường, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng phối hợp với lực lượng công an các phường, quận huyện nhanh chóng tổ chức giải tỏa các hàng quán rong trước khu vực các cổng trường, đặc biệt là các bãi xe tự phát, cản trở giao thông.

Theo Trung tá Vũ Văn Hoài - Đội trưởng đội Tuyên truyền và điều tra và giải quyết TNGT, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội: Lực lượng CSGT chúng tôi cũng phối hợp với Công an phường, thị trấn, xã và lực lượng CSTT bố trí phân luồng chỉ huy giao thông cũng như tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm. Đặc biệt là phối hợp với lực lượng Công an các xã phường, thị trấn để xử lý các trường hợp hàng rong, trường hợp hàng quán xung quanh cổng trường, đặc biệt là các điểm trông xe để đảm bảo giao thông thông suốt.

Trong đầu năm học mới, lực lượng CSGT cũng tổ chức kí cam kết với các trường học và phụ huynh học sinh trong vấn đề đảm bảo TTATGT. Đặc biệt trong thời gian tới sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông ở lứa tuổi học sinh sinh viên, gửi danh sách về Sở Giáo dục và đào tạo để có biện pháp xử lý, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông trong năm học mới./.

BT
Thăm dò khán giả