Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:51, Thứ 2, 13/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Không bắt buộc xét nghiệm Covid-19 trẻ em dưới 12 tuổi

(ANTV) - Sáng 13/9, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thời gian gần đây, thành phố Hà Nội tiến hành xét nghiệm "thần tốc" diện rộng nhằm sàng lọc, phát hiện người mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, một số địa phương áp dụng tùy tiện, hiểu theo cách khác nhau về chủ trương của thành phố, đã tiến hành xét nghiệm cho trẻ em dưới 12 tuổi, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị các địa phương rà soát lại các đối tượng cần xét nghiệm, bảo đảm không bỏ sót F0 trong cộng đồng. Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, không bắt buộc xét nghiệm (trừ những trường hợp có biểu hiện nghi mắc Covid-19).

Giám đốc Sở Y tế cho biết thêm khi Hà Nội kiểm soát tốt dịch bệnh, vào thời điểm thành phố cho phép học sinh quay lại trường học, Sở sẽ có kế hoạch tiến hành xét nghiệm với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, đau họng,...

Quảng Nam: Lực lượng Công an kiểm soát thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 tại thị xã Điện Bàn

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp với chùm ca nhiễm Covid liên quan đến Công ty Giày Rieker Việt Nam có hơn 10.000 công nhân, đóng tại khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại 20, xã phường trên địa bàn thị xã, bắt đầu từ ngày 12/9. Lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng duy trì kiểm soát việc thực hiện Chỉ thị số 16 trên địa bàn thị xã.

Thị xã Điện Bàn đã thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng nguyên tắc Chỉ thị 16, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, nhà với nhà, tổ dân cư với tổ dân cư, thôn, khối phố với thôn, khối phố, xã, phường với xã, phường. Yêu cầu người “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không đi ra khỏi nhà. Trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng duy trì kiểm soát việc thực hiện Chỉ thị số 16 trên địa bàn thị xã.

Trong những ngày qua, mặc dù phải thực nhiệm vụ trong điều kiện mưa bão khắc nghiệt, nhưng cán bộ chiến sỹ Công an thị xã vẫn vững vàng trên tuyến đầu, kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả