Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 21/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội không áp dụng giấy đi đường từ 6h ngày 21/9

(ANTV) - Tại hội nghị thông tin báo chí do Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội tổ chức chiều 20/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũngcho biết, kể từ 6h00 sáng 21/9, thành phố sẽ điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là công tác đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và an toàn cho Thủ đô.

 
Về một số nguyên tắc chính sẽ áp dụng, theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, thành phố sẽ không áp dụng phân 3 vùng như hiện nay và cũng không áp dụng cấp giấy đi đường cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố. Hà Nội sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát di biến động của người dân.
 
Thành phố sẽ duy trì phong tỏa hẹp, quản lý chặt và ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh quá trình truy vết khi có F0 phát sinh trên địa bàn thành phố; điều chỉnh hoạt động khu vực ổ dịch, khu vực nguy cơ cao và phong tỏa một cách linh hoạt cũng như điều chỉnh các hoạt động trên địa bàn thành phố một cách linh hoạt.
 

Hà Nội sẽ nới lỏng giãn cách trên tinh thần điều chỉnh linh hoạt

Từ 6h sáng ngày 21/9, Hà Nội sẽ nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, dự kiến chuyển từ thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị 16 xuống thực hiện các giải pháp theo Chỉ thị 15. Trước mắt Tp Hà Nội sẽ nới lỏng một số biện pháp chống dịch như bỏ việc phân vùng, không cấp giấy đi đường. Việc nới lỏng một số hoạt động sẽ trên tinh thần vừa duy trì hiệu quả phòng chống dịch vừa tạo điều kiện phục hồi sản xuất kinh doanh. Đây là những nội dung chính mà Tp Hà Nội đưa ra tại cuộc họp Thông tin báo chí vừa diễn ra chiều ngày 20/9.

Đà Nẵng - Cứu hộ khẩn cấp xe bồn chở gas bị lật
 
 
Trong chiều ngày 20/9, Công an TP Đà Nẵng cùng các lực lượng liên quan, khẩn trương triển khai các biện pháp cứu nạn, cứu hộ xe bồn chở 20 tấn gas bị lật tại cầu vượt Hoà Cầm, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
 
Tai nạn xảy ra không gây thiệt hại về người nhưng việc giải cứu xe bồn gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm. Ngoài việc sử dụng xe cẩu chuyên dụng để cứu nạn xe thì lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH phải túc trực, phun nước và bột Foam để hạn chế việc phát sinh nguồn nhiệt. Hàng chục lượt xe chữa cháy của Công an tất cả các quận huyện được huy động để tiếp nước. Xe cẩu chuyên dụng đã được điều đến hiện trường, nhiều lốp xe ô tô cũng được huy động để làm tấm đệm khi cẩu xe.
 
Theo Ban chỉ huy cứu nạn, trên xe bồn đang có gas và nguy cơ cháy, nổ là rất cao. Dân cư trong vòng bán kính 100m dự kiến được thông báo sẵn sàng di chuyển khỏi nhà để phục vụ cho công tác CNCH. Hiện, công tác CNCH vẫn đang được triển khai.
 
BT
Thăm dò khán giả