Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 19:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 4, 06/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội khẳng định không có việc bê tông bằng xốp và cát

(ANTV) - Chiều 5/7, UBND TP Hà Nội cho biết, vừa nhận được báo cáo chính thức của Sở GTVT Hà Nội liên quan đến thông tin tại dự án đường trục phía Nam Hà Nội có bê tông bằng cát và xốp.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội cho rằng, một số hình ảnh lớp xốp dưới lớp gạch lát hè là tại các vị trí cạnh cột đèn chiếu sáng. Theo thiết kế, kết cấu vỉa hè trên cầu gồm gờ bê tông, lớp bê tông mặt cầu, tấm đan bê tông, gạch lát hè. Trong quá trình thi công điện chiếu sáng, đơn vị thi công đã đục tấm đan bê tông để luồn dây cáp đấu vào cột đèn chiếu sáng nhưng chưa thực hiện đấu dây ngay và cũng chưa thực hiện lấp hố.

Sau đó đơn vị thi công lát hè (không phải đơn vị thi công chiếu sáng) đã cho đặt 1 tấm xốp khoảng 40cm x 40cm và rải vữa xi măng lát tạm hè để đảm bảo an toàn (mục đích đặt tấm xốp là để khi đấu dây chính thức sẽ tiện cho việc dỡ lên và lát hè lại). Đầu năm 2015 đơn vị thi công chiếu sáng lại đào các vị trí này để đấu dây và lại để nguyên hố đào cho đến hiện nay.

Sở GTVT đã yêu cầu Nhà đầu tư nhanh chóng khắc phục các vấn đề trên bằng cách triển khai ngay việc đấu dây chiếu sáng, thay thế toàn bộ các tấm đan bị đục để luồn cáp và hoàn trả kết cấu hè theo đúng thiết kế trong tháng 7- 2016.

Công an điều tra clip học trò tại Thừa Thiên Huế chế giễu kỳ thi THPT quốc gia

Liên quan đến việc nhóm bạn trẻ tại Thừa Thiên Huế quay, dựng và phát tán clip dài 3 phút 27 giây, được chia sẻ trên trang Fanpage Tôi yêu TT.Huế vào chiều tối 3/7 với nội dung: chế giễu kỳ thi THPT quốc gia 2016 thu hút hàng trăm ngàn lượt xem, hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận.

Sáng 5/7, Sở GD-ĐT Thừa Thiên-Huế đã có văn bản gửi Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đề nghị vào cuộc làm rõ vụ việc.

Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế cũng đã yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn làm việc với các giáo viện chủ nhiệm để xác minh những nhân vật xuất hiện trong clip trả lời phỏng vấn có phải là học sinh của các trường hay không để có cơ sở xử lý. Theo nhận định ban đầu của Ông Phạm Văn Hùng Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên- Huế, những thanh niên xuất hiện trong clip nhiều khả năng không phải là học sinh và thí sinh tham dự kỳ thi.. Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng cho biết, sau khi có văn bản của Sở GD-ĐT, cơ quan công an đã vào cuộc để xác minh làm rõ động cơ, mục đích của nhóm thanh niên thực hiện clip và tung lên mạng để xử lý theo pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả