Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 01:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Chủ Nhật, 04/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội khẩn trương giải tỏa cây bị gãy đổ

(ANTV) - Theo thống kê nhanh của Sở Xây dựng Hà Nội, đến thời điểm 17 giờ ngày 3/8, trên địa bàn thành phố đã có khoảng hơn 50 cây xanh bị gẫy, đổ do mưa kèm theo gió lớn, ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Trong đó, tập trung vào một số loại cây như: Xà cừ, Lát hoa, Phượng, Bằng lăng. Số cây bị gẫy đổ kể trên địa bàn Hà Nội phần lớn thuộc quản lý của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội. Cây bị gẫy đổ trên địa bàn thành phố do ảnh hưởng của cơn bão số 3, có đường kính từ 15 đến 50cm phần lớn mới được trồng từ vài năm, song cũng có cây đã vài chục năm cũng bị đổ, gẫy. Cây xanh bị gẫy, đổ rải rác tại nhiều quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.

Qua ghi nhận, mặc dù nhiều cây xanh bị đổ nhưng đã không gây thiệt hại về người. Hiện Sở Xây dựng Hà Nội đang chỉ đạo: Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật; Phòng Hạ tầng cùng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vườn thú Hà Nội thực hiện giải tỏa ngay cây, cành bị gẫy còn đang tồn tại trên các tuyến đường. Đối với những cây bị đổ, nghiêng sẽ giao cho đơn vị quản lý thực hiện trồng dựng lại, chằng chống cẩn thận để đảm bảo cây xanh có thể sinh trưởng bình thường. 

Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, lượng cây gãy đổ không nhiều so với những trận bão các năm trước. 

 

Mưa to gây ngập úng cục bộ tại nhiều địa phương

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, từ đêm 2/8 đến 20 giờ ngày 3/8, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông, đã làm nhiều đập tràn ở các huyện miền núi Tân Sơn, Thanh Sơn bị ngập. Tại xã Tân Minh, huyện Thanh Sơn, mưa to cũng đã làm ngập điểm tràn trên tuyến đường chính di chuyển qua các xã Văn Miếu, Tân Minh, Hương Cần, khiến các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn.

Ngay sau khi sự việc xẩy ra, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu hộ cứu nạn các huyện Tân Sơn, Thanh Sơn đã chỉ đạo các địa phương trên địa bàn huyện túc trực 24/24 tại các điểm có nước lũ chảy qua, kiên quyết không cho người dân, phương tiện giao thông di chuyển qua lại, đảm bảo an toàn về tính mạng cũng như tài sản cho nhân dân; theo dõi sát sao tình hình mưa lũ, đặc biệt là sạt lở, đề phòng lốc xoáy.

Mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3 đã làm nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định bị ngập sâu, khiến cho việc kinh doanh buôn bán gặp khó khăn, đời sống, sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng. Không ít phương tiện đi vào vùng ngập sâu bị chết máy nên dịch vụ cẩu xe trở nên đắt khách. Mỗi xe ô tô 4 chỗ khi thuê dịch vụ cứu hộ đưa về gara sửa chữa phải trả từ 800.000 - 1.000.000 đồng.

Là địa phương tiếp giáp với Quảng Ninh, Lạng Sơn hứng chịu nhiều đợt mưa to, gió lớn của cơn bão số 3. Đến chiều tối 3/8, mực nước trên sông Kỳ Cùng, bắt nguồn từ mạn huyện Đình Lập (địa phương tiếp giáp với Quảng Ninh), lên rất nhanh. Tại cầu Kỳ Cùng, Đông Kinh, trên địa phận thành phố Lạng Sơn, nước dâng lên rất nhanh, còn cách thành cầu chỉ vài mét.

Tại TP Điện Biên Phủ, hoàn lưu bão số 3 với mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ. Các phương tiện tham gia giao thông đi lại hết sức khó khăn, nhiều ô tô, xe máy bị chết máy. Ngoài ra, tại một số địa phương như huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ... cũng xảy ra mưa rất to và giông lốc, nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng.

B.T
Thăm dò khán giả