Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Chủ Nhật, 07/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội khẩn tìm người tới trường đại học, nhà hàng, công ty có F0

(ANTV) - Chưa đầy 24 giờ, CDC Hà Nội phát đi 3 thông báo khẩn tìm người. Mới nhất, người tới Học viện Tài chính trong gần 10 ngày qua cần liên hệ y tế ngay. Cụ thể người này đã đến Học viện Tài chính (số 58 phố Lê Văn Hiến, tổ dân phố số 6, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm) trong khoảng thời gian từ ngày 26/10 đến 18h ngày 4/11. Đây là thông báo tìm người thứ 3 được CDC Hà Nội phát đi chỉ trong chưa đầy 24 giờ.

 

 

 

 

Trưa hôm qua, Hà Nội phát thông báo tìm người tới 12 chợ, quán ăn, cafe, địa điểm tại 7 quận có ca COVID-19. Tối qua, Hà Nội thông báo tìm người đến Công ty TNHH Shopee Express tại địa điểm kho chính: Lô 17-19-20 và kho phụ C1 C2 ở 386 Nguyễn Văn Linh - khu công nghiệp Đài Tư (Long Biên) từ ngày 20/10 và Nhà hàng Vườn Xoài (125 Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) khoảng 17h ngày 3/11.

Hiện, số ca COVID-19 trên địa bàn thành phố đang tăng nhanh từng ngày. 2 ngày gần đây, mỗi ngày Thủ đô có hơn 100 ca mắc mới, trong đó trên 60 ca cộng đồng.

Thông tin từ Bộ Y tế, trong ngày hôm qua đã có 1.941 Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh nâng tổng số ca được điều trị khỏi: 837.347, trong số các ca đang điều trị hiện còn 420 bệnh nhân nặng phải thở máy, can thiệp ECMO. 

Số xã, phường ở cấp độ 4 về dịch gia tăng; TP HCM thiết lập 40 trạm y tế lưu động. Hiện, có 10 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Ninh Bình, Sơn La, Yên Bái, Lai Châu, Hải Phòng, Tuyên Quang, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Kạn, Cao Bằng.

Đà Nẵng: Ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới

Sau một thời gian không có ca mắc Covid 19 ngoài cộng đồng, những ngày qua, Đà Nẵng liên tiếp ghi nhận những chuỗi ca mắc mới, trong đó những ca không rõ nguồn lây. TP đã có những phương án ứng phó và xử lý dịch bệnh như thế nào trong giai đoạn mới. Ghi nhận của nhóm phóng viên. 

Trường hợp tại phường Tân Chính, quận Thanh Khê là ca mắc Covid 19 ngoài cộng đồng đầu tiên tại TP Đà Nẵng kể từ ngày 19/10 đến nay – trước đó gần 20 ngày TP không có  ca nhiễm cộng đồng.

Sau khi khoanh vùng tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm 109 người dân ở khu vực lân cận nhà F0 để kịp thời truy vết,  đánh giá tình hình, thì khu vực phong tỏa rất hẹp - chỉ có 4 hộ dân.

Phong tỏa hẹp tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tuy nhiên áp lực công việc khồng hề giảm đối với các  lực lượng, nhất là  lực lượng y tế làm công tác lấy mẫu bởi việc triển khai xét nghiệm trên diện rộng, nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Riêng trong 2 ngày 3-4/11, trên địa bàn quận Sơn Trà: Tại phường An Hải Bắc, hàng trăm người được xét nghiệm sau khi phát hiện 2 ca dương tính tại nhà hàng Lê Gia 2; đặc biệt trong đêm 4/11,  khoảng 2500 tiểu thương tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang được lấy mẫu khi ghi nhận  ca mắc covid 19 tại đây.

Những ngày gần đây , Đà Nẵng liên tiếp ghi nhận ca mắc Covid 19 trong cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 TP nhận định, đây là điều khó tránh khỏi khi TP cho phép mở lại các hoạt động, điều kiện để người từ các địa phương khác vào TP được nới lỏng. Tình trạng này cũng đang xảy ra tại nhiều tỉnh thành. Vấn đề đặt ra là phải dập nhanh, không để dịch lây lan.

Trong trạng thái bình thường mới, Đà Nẵng quyết liệt và linh hoạt khi triển khai các biện pháp phòng chống, xử lý dịch bệnh để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân .  Điều này càng đòi hỏi nỗ lực của các lực lượng trong việc triển khai các nhiệm vụ , cũng như việc nâng cao ý thức của mỗi một người dân- phải tuyệt đối tuân thủ nghiêm những biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là những trường hợp đến/về từ các địa phương có dịch.

BT
Thăm dò khán giả