Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:06, Thứ 4, 26/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội khai giảng năm học mới không quá 45 phút

(ANTV) - Tại phiên họp BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 25-9, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết, tất cả các trường trên toàn thành phố thống nhất tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9 theo hình thức thức trực tiếp. Đối với cấp học tiểu học, phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, lễ khai giảng không quá 45 phút.

Sở GD&ĐT Hà Nội thành phố hiện có gần 2.800 trường với trên 2,1 triệu học sinh, để chuẩn bị tốt cho lễ khai giảng Sở đã có văn bản hướng dẫn gửi tới các cơ sở giáo dục. Lễ khai giảng sẽ được tổ chức theo hình thức tập trung nhưng phải đảm bảo ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, thời gian không quá 45 phút. Đồng thời phải đảm bảo việc giãn cách và phân luồng ngay từ cổng. Buổi khai giảng sẽ không có diễu hành đón học sinh đầu cấp, không thả bóng bay, không tổ chức chương trình văn nghệ.

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, học sinh sẽ học bài học đầu tiên ngay sau lễ khai giảng, tập trung đón học sinh đầu cấp bố trí học sinh tập trung phù hợp đảm bảo giãn cách sân trường rộng thì tất cả không đủ điều kiện ưu tiên khối lớp đầu cấp, khối còn lại cử đại diện tham gia và tham gia các hoạt động theo hướng dẫn. Không diễu hành đón học sinh đầu cấp không thả bóng không văn nghệ, không tập trung diễn tập. 
 
Cũng tại cuộc họp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của Thành Phố cho biết qua nắm bắt tình hình thực tế vẫn còn hàng quán không đảm bảo giãn cách. Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục kiểm tra các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, dừng hoạt động ngay các đơn vị không đảm bảo. Đồng thời cũng yêu cầu các quận huyện phải xử lý ngay tình hình mất an ninh trật tự, cò mồi, lôi kéo bệnh nhân ở cửa các bệnh viện.
 
Ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin, trong cuộc họp với các bệnh viện Trung ương và TP vừa qua, nhiều bệnh viện đã phản ánh bức xúc và nói: “Ví dụ như quận Hoàn Kiếm có Bệnh viện Việt Đức, Phụ sản, Bệnh Viện K…phải kiểm tra, xử lý ngay từ ngày mai. Đây cũng có thể là nơi lây lan dịch bệnh” 
 
Một tuần qua Hà Nội không có ca mắc mới ngoài cộng đồng tuy nhiên trong 2 ngày 22 và 23/8 đã ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính và có thông tin về 1 trường hợp công dân nhập cảnh vào Nhật Bản có kết quả xét nghiệm dương tính. Ban Chỉ đạo thành phố nhận định cần phải tiếp tục siết chặt hơn nữa công tác phòng, chống dịch với sự vào cuộc quyết liệt của mỗi người dân.
BT
Thăm dò khán giả