Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 6, 23/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế thường xuyên

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, những ngày qua thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc để bóc tách các ca F0 không có yếu tố dịch tễ, từ đó truy vết, khoanh vùng nhanh và hiệu quả, làm sạch mầm bệnh tiềm ẩn. Bên cạnh những biện pháp cấp bách phòng dịch, hôm nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã kêu gọi người dân thực hiện khai báo y tế thường xuyên.

 

 

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP đề nghị toàn thể người dân đang sinh sống, học tập, lao động trên địa bàn Thủ đô chủ động, tích cực thực hiện việc khai báo y tế với chính quyền địa phương, ưu tiên việc khai báo qua trang web tokhaiyte.vn.

Việc khai báo y tế phải được coi là việc làm thường xuyên, liên tục. Mỗi người dân, kể cả đã khai báo y tế, khi có triệu chứng cần khai báo cập nhật ngay lên hệ thống để được xét nghiệm, kiểm tra và hướng dẫn theo dõi sức khỏe. Đây là nguồn dữ liệu quan trọng giúp ngành Y tế tổ chức sàng lọc, xét nghiệm sớm để phát hiện ca mắc.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “Đây không chỉ là cách để bảo vệ chính mình mà còn là bảo vệ người thân, gia đình và cộng đồng”.

 

Giải cứu thành công cháu bé mắc kẹt giữa hai ngôi nhà

Một cháu bé 14 tuổi mắc bệnh tự kỷtự ý đi ra khỏi nhà, không may bị mắc kẹt trong khe tường nhỏ giữa 02 ngôi nhà rộng chỉ khoảng 20cm. Rất may, sau đó cháu bé đã được Công an quận Bắc Từ Liêm, Công an TP Hà Nội phát hiện và giải cứu kịp thời.

Ngày 19.07.2021, gia đình ông Chu Ngọc Thảo, trú tại số 41 ngõ 599 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm có trình báo về việc cháu nội là Chu Nguyễn Việt Tiến, sn 2007 tự ý đi ra khỏi nhà, nhưng không thấy trở về.

Sau hơn một ngày tiến hành rà soát, tìm kiếm, Công an phường Cổ Nhuế 1 và gia đình đã tìm thấy cháu bị mắc kẹt trong khe tường giữa nhà số 43 và 45, ngõ 581 đường Phạm Văn Đồng.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Bắc Từ Liêm và Đội chữa cháy& cứu nạn cứu hộ khu vực 2, công an thành phố đã huy động lực lượng, phương tiện để giải cứu cháu ra khỏi khe tường hẹp.

Theo Thiếu tá Lê Tiến Thành - Phó đội trưởng Đội PCCC & CNCH, Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội: Tình trạng cháu bé thời điểm đó rất nguy hiểm vì cháu mắc kẹt ở đây đã 1 ngày  trong khi khe tường chỉ khoảng 20cm và cháu kẹt đứng không thể nhúc nhích.

Sau hơn một ngày mắc kẹt, sức khỏe của cháu bé có diễn biến xấu đi. Lực lượng chức năng vừa triển khai việc cứu nạn vừa phải trấn an tinh thần cho cháu. Tuy nhiên, để có thể đưa cháu ra khỏi hiện trường, lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn do không gian chật hẹp cấu kiện xây dựng của tòa nhà tạm bợ, nếu không cẩn trọng, rất dễ xảy ra sập đổ, hoặc gạch đá rơi vào người nạn nhân.

Ông Chu Ngọc Thảo, ông nội cháu bé vui mừng cảm ơn các chiến sỹ đã có mặt kịp thời và cứu giúp. Lúc cháu mất tích gia đình thực sự rất lo lắng và lúc đấy chỉ biết báo tin lên cơ quan công an để được giúp đỡ, cứu cháu.

Với sự cẩn trọng và phương án cứu nạn hợp lý, lực lượng Công an đã giải cứu cháu bé thành công sau 30 phút có mặt tại hiện trường.

Hiện tình trạng của cháu bé đã hồi phục và ổn định. Đây chính là món quà lớn nhất, đối với các CBCS đã tham gia thực hiện nhiệm vụ.

 
Nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ đối với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là đối với những tình huống liên quan tới các công trình xây dựng. Mỗi ngày làm một việc ý nghĩa vì nhân dân - tinh thần này đang được lan tỏa mạnh mẽ trong lực lượng Công an.

 

BT
Thăm dò khán giả