Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:57, Chủ Nhật, 05/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội huy động phương tiện phục vụ hành khách dịp Tết 2022

(ANTV) - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp bến xe xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Nhâm Dần năm 2022; đồng thời tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Theo yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, các đơn vị vận tải hoạt động vận tải khách liên tỉnh, hợp đồng và du lịch cần xây dựng phương án bố trí xe dự phòng, xe tăng cường để phục vụ, kịp thời đáp ứng khi cần thiết; huy động tối đa phương tiện phục vụ trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần. Đồng thời, các đơn vị cần xây dựng phương án phối kết hợp với các lực lượng chức năng như Công an thành phố và chính quyền địa phương, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải để giữ gìn trật tự an ninh, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong và ngoài khu vực các bến xe. Các nhà xe cần chủ động phối hợp với bến xe tổ chức bán vé trực tuyến cho hành khách, hạn chế tối đa để hành khách phải chen lấn, xô đẩy tranh giành chỗ để lên xe.

Cùng với đó, Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội xây dựng kế hoạch phục vụ Tết, bảo đảm phục vụ tốt nhất việc đi lại của người dân; đồng thời đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 

Bình xịt mũi hỗ trợ kháng Covid-19 được phân phối tại Việt Nam

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diến biến phức tạp khó lường, nhất là khi nhiều biến thể mới của virus xuất hiện gây lo ngại sẽ tạo ra những đợt bùng phát dịch mới trong mùa đông năm nay - là nhận định của chuyên gia y tế trong buổi Họp báo Ra mắt bình xịt mũi Viraleze, sản phẩm được Sở Y tế Hà Nội cấp mã hồ sơ ngày 30/11.

Tại buổi họp báo, chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần tuân thủ nghiêm các biện pháp bảo vệ y tế như vệ sinh bề mặt vật dụng thường xuyên tiếp xúc, áp dụng các biện pháp 5K và tiêm vaccine. Nói về các sản phẩm hỗ trợ kháng virus, hiện nhiều hãng dược trên thế giới đã nghiên cứu ra các sản phẩm trợ giúp sức khỏe, ngăn ngừa virus, mang đến cơ hội bảo vệ an toàn cho người dân trước những đợt tấn công mới của virus.

Tại Việt Nam hiện nay Sở Y tế Hà Nội đã cấp mã hồ sơ số 000.0019 H26-211119-0007 cho bình xịt mũi Viraleze do Công ty Công nghệ sinh học Starpharma, có trụ sở tại Melbourne, Úc sản xuất. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo đây chỉ là sản phẩm hỗ trợ kháng virus, bên cạnh đấy nước muối sinh lý cũng có tác dụng rất tốt loại trừ virus nên người dân cần thường xuyên súc rửa khoang miệng, mũi mỗi khi trở về từ nơi đông người.

 

Thăm dò khán giả