Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 5, 10/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội hướng đến thành phố an toàn

(ANTV) - 65 năm qua, trải qua nhiều giai đoạn phát triển, trong muôn vàn khó khăn, nhân dân Hà Nội đã nỗ lực, chủ động, sáng tạo, đổi mới từng ngày, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội, xứng đáng với vị trí là Thủ đô của đất nước, là điểm đến tin cậy, an toàn của bạn bè quốc tế.

Tháng 2 năm 2019, Hà Nội đã trở thành nơi ghi dấu ấn lịch sử mới trong quan hệ Mỹ - Triều Tiên, khi được chọn là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo của 2 quốc gia vốn đối đầu trong gần 7 thập kỷ này. Từ một thủ đô bước ra khỏi cuộc chiến tranh, giờ đây Hà Nội đã trở thành điểm hẹn của tìm kiếm hòa bình và hòa giải. Từ một thủ đô gánh chịu nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt, giờ đây Hà Nội đã trở thành điểm đến an toàn, đối tác tin cậy với bạn bè quốc tế.

Đến nay, Hà Nội đã đạt được những thành tựu nổi bật, là địa phương có chỉ số phát triển con người cao nhất, tốc độ phát triển kinh tế hàng năm luôn đạt mức trung bình 9%, đóng góp 20% GDP của cả nước. Nhiều mục tiêu, chương trình, công trình đã được hoàn thành, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần cải thiện đời sống người dân. Trong đó luôn đặt trẻ em - công dân tương lai của thủ đô - vào vị trí trung tâm của sự phát triển, với việc xây dựng mô hình thành phố an toàn cho các em học sinh tại nhiều khu vực.

Với mục tiêu trở thành một thành phố hiện đại nhưng vẫn giữ bản sắc văn hóa của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Hà Nội đang đẩy mạnh xây dựng mô hình thành phố thông minh ứng dụng công nghệ mới thời kỳ 4.0, nhằm giải quyết những thách thức hiện nay, đồng thời mang lại sự tiện ích, thân thiện và đảm bảo an toàn, cho người dân trên toàn thành phố.

Thăm dò khán giả